Thứ 4, 30/11/2016 | 10:58 GMT+7
Đăng bởi: Thăng Long (thành viên tích cực)

Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, TAND tối cao sáng nay tổ chức họp báo công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 186 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 18 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được đặc xá năm 2016. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/12 tới.

Ông Bùi Tiến Dũng tại phiên xử sơ thẩm tại TAND TP. Hà Nội.

Phó chánh án TAND tối cao Nguyễn Sơn cho biết: Bùi Tiến Dũng là đối tượng có đơn xin được đặc xá. Dũng bị kết án 23 năm tù về 4 tội, đã chấp hành được hơn 10 năm. Do bệnh hiểm nghèo, Dũng đã được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù. Tuy nhiên, theo quy định tại quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước, Bùi Tiến Dũng không đủ điều kiện được đặc xá.

Hai ngày trước, có thông tin cho rằng ông Bùi Tiến Dũng - cựu Tổng giám đốc PMU 18 đang làm các thủ tục để đề nghị được xem xét đặc xá.

Bùi Tiến Dũng (57 tuổi, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), cựu Tổng giám đốc PMU 18 bị kết án về 3 tội Đánh bạc, Đưa hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hình phạt đối với Dũng qua các phiên toà xét xử vào năm 2011 là 23 năm tù giam.

Phạm nhân này đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên). Thời gian qua, phạm nhân Bùi Tiến Dũng được cơ quan y tế kết luận đang mắc ung thư phổi. Do bị bệnh hiểm nghèo nên Bùi Tiến Dũng được Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù để về nhà chữa bệnh, giao cho phường Phương Liệt quản lý.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thăng Long (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm