Chủ nhật, 26/6/2016 | 07:42 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Mảnh vỡ máy bay Casa 212 được lực lượng chức năng trục vớt. Ảnh: Bộ Quốc phòng.Chiều 25/6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho báo chí biết, lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đặt Sở Chỉ huy tại đảo Bạch Long Vĩ đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay Casa 212.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng tìm kiếm đang tiến hành khẩn trương, trục vớt hộp đen, tìm kiếm phi hành đoàn và các vật thể còn lại của máy bay Casa 212.

Cơ quan pháp y quân đội và các cơ quan liên quan cũng đang vào cuộc xác định danh tính các thi thể tìm được tại Bạch Long Vĩ.

Việc tìm thấy hộp đen sẽ cho căn cứ, cùng với các yếu tố khác để phần nào làm rõ nguyên nhân máy bay Casa 212 chở 9 thành viên phi hành đoàn bị Tai nạn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, chiều 24/6, thông tin với báo chí về nguyên nhân chiếc Su-30MK2 gặp nạn, thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, qua lời kể ban đầu của phi công Nguyễn Huy Cường thì sự cố xảy ra ở buồng lái. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang đánh giá thông qua các phương tiện khách quan khác, để làm rõ nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Về nguyên nhân gặp nạn của máy bay Casa 212 khi tìm kiếm chiếc Su-30MK2, các lực lượng chức năng đang phân tích từ những bộ phận vớt được trên biển, cũng như tích cực tìm kiếm hộp đen của máy bay. "Thông tin ban đầu cho thấy, khi làm tìm kiếm cứu nạn, điều kiện thời tiết tại khu vực nhiều biến động, máy bay bay ở độ cao thấp. Đó là những nguyên nhân có thể kết hợp tạo ra tai nạn" - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho hay.

Cũng theo thượng tướng Tuấn, việc xác định được vị trí của Casa 212 có vai trò quan trọng của tàu Vận tải của New Zealand, khi họ đi qua vùng biển có vật thể nghi là của máy bay đã chủ động dừng lại, thông báo cho chúng ta. Họ đã chờ đợi khi tàu của các lực lượng chức năng Việt Nam tới mới rời vị trí.

 

 

Yên Định (T/H)

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm