Thứ 2, 12/12/2016 | 15:13 GMT+7
Đăng bởi: Lê Hiếu (thành viên tích cực)

>> Vụ phó 26 tuổi: 'Tôi có bằng cấp đủ tiêu chuẩn'

Ông Sơn Minh Thắng, Phó trưởng ban thường trực Tây Nam Bộ, ký quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra ra soát lại quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm, điều chuyển công tác đối với ông Vũ Minh Hoàng (SN 1990) và việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ tại Ban thời gian qua.

Tổ kiểm tra sẽ làm việc trong khoảng 10 ngày để kiểm tra kỹ quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế. Ngoài ra, tổ cũng kiểm tra lại việc điều chuyển ông Hoàng về giữ chức Phó giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại - Hội chợ triển lãm Cần Thơ; cũng như việc cho ông này đi Nhật du học có đúng quy định hay không.

Sau khi có kết quả, tổ sẽ báo cáo cho Phó Thủ tướng kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ.

Thông tin thêm với báo chí, ông Thắng cũng cho hay để giải quyết hết công việc rà soát cán bộ, Ban đã hủy một chuyến đi công tác nước ngoài.

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ lập tổ kiểm tra quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm và chuyển công tác đối với Vụ phó Kinh tế Vũ Minh Hoàng.

Hôm qua, ông Sơn Minh Thắng cũng đã ký văn bản thu hồi báo cáo nhanh việc tuyển dụng, bổ nhiệm, chuyển công tác cho vụ phó Vũ Minh Hoàng do ông Nguyễn Quốc Việt - Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký gửi một lãnh đạo cấp cao. Lý do là báo cáo này không đúng quy trình, nội dung chưa được tập thể lãnh đạo thống nhất, chưa gửi bằng đường công văn đã rò rỉ ra ngoài…

Trong báo cáo này, ông Việt khẳng định toàn bộ việc tuyển dụng, bổ nhiệm, chuyển công tác cho vụ phó Vũ Minh Hoàng đều "đúng quy trình".

Báo cáo này cũng cho hay, ông Vũ Minh Hoàng có 2 bằng thạc sĩ xuất sắc và 1 bằng đại học loại giỏi của trường đại học danh tiếng trên thế giới. Ông Hoàng biết nhiều Ngoại ngữ và có mối Quan hệ tốt với một số doanh nghiệp lớn của một số nước trên thế giới, có khả năng mời gọi đầu tư về ĐBSCL.  

Ông Nguyễn Quốc Việt, người ký thông báo 84 cũng là người ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế cũng như quyết định chấp thuận cho ông Hoàng về UBND TP. Cần Thơ.

Trước đó, ông Vũ Minh Hoàng cho rằng bằng cấp của mình đạt, đủ tiêu chuẩn để tuyển dụng không qua thi tuyển ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Đồng thời, việc ông được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng có sự đồng ý từ Trung ương, chứ không phải ảnh hưởng của mối quan hệ với chú ruột - khi đó là Vụ phó An ninh - Quốc phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

"Vụ phó là một chức vụ cao nên khi được bổ nhiệm tôi từng nghĩ đến khả năng scandal trên báo. Do vậy, khi tin được đăng, tôi cũng không quá Ngạc nhiên", ông Hoàng cho biết.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lê Hiếu (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm