Thứ 5, 16/6/2016 | 19:18 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Một chiếc máy bay CASA của Cánh sát biển Việt Nam.


Nguồn tin từ Biên phòng Hải Phòng cho biết, 13h chiều 16/6, đơn vị nhận thông tin một máy bay Casa mất tích tại tọa độ 19 độ 26 phút 40 vĩ độ Bắc, 19 phút 54 kinh độ Đông, cách đảo Bạch Long Vỹ 47 hải lý về hướng Nam Tây Nam, trên vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng).

Đơn vị đã điều một tàu, một xuồng cùng 15 cán bộ chiến sĩ của đồn biên phòng Bạch Long Vỹ phối hợp với lực lượng hải quân, ngư dân bám biển đến vùng tìm kiếm.

Hơn 16h, Biên phòng Hải Phòng điều thêm một tàu tuần tra cùng 11 người từ đất liền ra tiếp ứng. Lực lượng của các đồn biên phòng Cát Bà, Cát Hải cũng được huy động tăng cường. Cuối giờ chiều, lực lượng tìm kiếm chưa tiếp cận được vị trí như thông báo.

Thời tiết khu vực Bạch Long Vỹ diễn biến bất thường. Sóng lớn, gió to, mây đen bao phủ khiến công tác cứu hộ cứu nạn Khó khăn hơn.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Quản lý bay cho hay, máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA 212 số hiệu 8983 cất cánh từ Gia Lâm lúc 9h30 đã bị mất liên lạc hồi 13h05. Có tám thành viên trên tổ bay trong đó có 3 thành viên tổ lái.

CASA-212 là máy bay Vận tải Quân sự đa nhiệm thế hệ thứ 4, được thiết kế chuyên biệt cho nhiệm vụ tuần thám hải quân, với nhiều trang bị Kỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Thiết kế máy bay nhỏ gọn, có sải cánh 20,2m, chiều dài 16,1m, cao 6,5m. Trang bị động cơ tua-bin cánh quạt cho phép máy bay hoạt động với tốc độ bay thấp và bay trên biển liên tục tới 7 giờ đồng hồ.

CASA-212 có thể đạt tốc độ bay hành trình 360 km/h, tầm bay đạt 1.800 km, trọng tải cất cánh đạt 8,1 tấn. Loại máy bay này có thể hoạt động ở các Sân bay dã chiến với thiết kế mô-đun.

Đảm bảo cho các nhiệm vụ tuần tra, CASA-212 được trang bị các thiết bị cho tầm kiểm soát 80 km và có khả năng tìm kiếm, theo dõi mục tiêu đa chế độ bất kể ngày, đêm. Mục tiêu chủ yếu của CASA-212 là trinh sát, phát hiện tàu chiến, Tàu ngầm của đối phương. Ngoài ra, nó dễ dàng phát hiện các loại tàu khác.

 

 

Yên Định (T/H)

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm