Thứ 5, 29/9/2016 | 15:22 GMT+7
Đăng bởi: PV (thành viên tích cực)

 

>> Bốn bà cháu bị sát hại trong đêm

 

Doãn Trung Dũng khi bị bắt.

 

Theo Công an Nhân dân, trả lời Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSHS trong cuộc hỏi cung đầu tiên, Doãn Trung Dũng – kẻ sát hại 4 bà cháu ở phường Phương Nam, thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) nói hắn biết rằng mình đang bị truy nã đặc biệt và nếu bị bắt sẽ bị xử tử hình nên quyết định sẽ tự sát để… được chết toàn thây.

Theo lời Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, đối tượng vẫn tưởng phạm nhân tử hình sẽ bị xử bắn nên lo lắng nếu bị bắt, bị xử bắn, không được toàn thây, vợ con không thể hương khói được. Vì vậy ý định của đối tượng là tìm một chỗ nào đó mua thuốc ngủ cực độc uống để tự tử. Tuy nhiên, trước khi tự tử, hắn còn dự tính sẽ tìm sát hại chủ nợ vì đã dồn hắn đến đường cùng…

Chiều 28/9, thông tin từ Ban chuyên án cho biết, các cán bộ điều tra đã phát hiện và thu giữ trong người Doãn Trung Dũng một bức thư. Trong bức thư này hắn lên kế hoạch sát hại 3 người trước khi tự tử. Đó là người đầu tiên dẫn dắt hắn đến với con đường nghiện ma tuý, là chủ nợ luôn đòi nợ hắn gắt gao và một người đàn ông từng chửi hắn là “chó chui gầm chạn” (Dũng sống với Gia đình nhà vợ).

Như tin đã đưa, khoảng 7h ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh (khu Hợp Thành, phường Phương Nam) đi làm ca đêm tại một cây xăng về nhà thì phát hiện 4 người thân đã tử vong.

Nạn nhân là mẹ đẻ của chị Thanh - bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), 2 con ruột là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), cháu Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu ruột con của chị gái chị Thanh là bé Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an vào cuộc phối hợp với lực lượng chức năng truy xét vụ án.

Ngày 25/9, Công an Quảng Ninh xác định nghi can liên quan vụ sát hại 4 bà cháu là Doãn Trung Dũng (45 tuổi), cháu rể gia đình nạn nhân, có 2 tiền án, địa chỉ thường trú tại tổ 07, khu 01, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Công an Quảng Ninh cũng đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt đối với kẻ gây thảm án.

Tối 26/9, đối tượng Doãn Trung Dũng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ sau gần 60 giờ phá án. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận mình là hung thủ gây ra vụ án giết người đặc biệt Nghiêm trọng trên.

Theo lời khai của đối tượng Doãn Trung Dũng, ngày 23/9, Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh chơi. Ngồi đến tối muộn, thấy chị Thanh không có nhà, Dũng xin bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cho ngủ nhờ.

Vì Dũng là cháu rể nên bà Hát đã đồng ý. Lúc đó, trong nhà chỉ có bà Hát và 2 con ruột chị Thanh là Phạm Đình Hưng (9 tuổi) và Phạm Thu Hà (8 tuổi); cháu Vũ Khánh Huyền (3 tuổi - là con gái chị gái chị Thanh).

Tối hôm đó, chờ lúc mọi người đi ngủ, Dũng đã lấy Ma túy đá ra sử dụng và lên cơn phê thuốc. Trong cơn phê ma túy, hắn thấy tiếng động cửa và nhìn thấy bà Hát, hắn liền lấy dao khống chế, sát hại bà Hát và các nạn nhân còn lại. Trước khi bỏ trốn hắn đã lục tủ vơ vét nhiều tư trang của gia đình.

Ngay sau khi nhận được thông tin đã bắt được nghi phạm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen đến lực lượng công an trong việc phá nhanh chuyên án chấn động này.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: PV (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm