Thứ 2, 22/8/2016 | 14:32 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà phát biểu tại hội nghị.


Sáng nay, 22/8, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) Hội nghị "Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế" diễn ra.

Chủ trì hội nghị là Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần (TNMT) Hồng Hà, cùng các ông Châu Văn Minh (Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Võ Tuấn Nhân (Thứ trưởng Tài nguyên) và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà cho biết, Hội nghị hôm nay có mục đích trả lời các câu hỏi của người dân như: Môi trường biển đã an toàn chưa? Hải sản đã ăn được chưa? Việc nuôi trồng hải sản đã an toàn? Theo ông Hà, những câu hỏi trên là rất cấp bách và cũng là điều mà Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành quan tâm, lo lắng trong suốt thời gian qua.

Bộ trưởng Hà cho rằng, chỉ trong thời gian ngắn mà các nhà khoa học đã có những kết luận ban đầu về tình trạng môi trường biển ở miền Trung là rất đáng hoan nghênh. Đặc biệt, đề tài nghiên cứu này có sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước.

Từ kết quả nghiên cứu cho thấy, về cơ bản nguồn nước biển đã an toàn. Các nhà khoa học đã công bố được các vùng biển an toàn. Người dân và du khách có thể yên tâm tắm biển ở các bãi biển miền Trung” ông Hà nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề an toàn Thực phẩm, người đứng đầu Bộ TNMT cho rằng, người dân kiên trì và chờ thêm một thời gian nữa. Bởi theo ông, việc ăn hải sản liên quan trực tiếp đến tính mạng của tất cả mọi người nên các nghiên cứu phải chặt chẽ từng bước một.

"Riêng vấn đề an toàn thực phẩm, an toàn hải sản, thì cần chờ thêm nghiên cứu từ Bộ Y tế", ông Hà nói.

 

 

PV (Tổng hợp)

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm