Thứ 5, 06/10/2016 | 09:30 GMT+7
Đăng bởi: PV (thành viên tích cực)


>> Chùa Bửu Quang: Sư thầy truy sát 6 người thương vong

 

Sư thầy Nguyên Tuệ đang kể lại vụ việc bị đệ tử truy sát.


Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) vào chùa Bửu Quang tu hành với pháp danh Thiện Huy. Được một thời gian anh ta bỏ đi nhưng vài tháng sau quay về xin tiếp tục ở lại chùa. Chừng một tháng trước Huy nói về Đồng Nai tu, sau đó quay lại chùa Bửu Quang tối 4/10.

Khoảng 10h hôm sau, khi các sư chuẩn bị lễ cúng thì thấy Huy lớn tiếng với sư phụ Nguyên Tuệ. Anh ta hét lớn, nói rằng "sẽ chém" rồi chạy vào nhà bếp lấy dao. Lúc trở ra Huy chém gục sư thầy Thiện Đức, vừa la hét vừa đuổi theo sư Nguyên Tuệ.

Đến khu vực sư nữ Quang Ngọc (101 tuổi, ngồi xe lăn) đang tụng kinh trong cốc, hắn đuổi kịp thầy Nguyên Tuệ, liền ra tay. Ngay sau đó anh ta đâm sư Quang Ngọc và chém trọng thương một sư khác.

Nhiều sư thầy và người dân đi chùa vây bắt Huy, giao cho công an. Trong lúc vùng vẫy, hắn tiếp tục chém làm bị thương 2 người.

Được đưa đến bệnh viện nhưng sư bà Quang Ngọc không qua khỏi. Ba sư thầy bị thương nặng đang được điều trị, riêng 2 nạn nhân bị nhẹ hơn đã được xuất viện.

Từ một số nguồn thông tin, đặc biệt là lời khai của các sư thầy, người làm công quả tại chùa Bửu Quang Tự cho thấy nguyên nhân dẫn đến vụ đâm chém kinh hoàng nơi…cửa thiền. Thông tin đều khẳng định, mâu thuẫn giữa Thiện Huy và sư thầy Nguyên Tuệ không Nghiêm trọng, chỉ là thầy la học trò; vấn đề chính là xuất phát từ vấn đề tinh thần bất thường của Thiện Huy.

Được biết, Thiện Huy được người anh ruột dẫn từ ngoài Bắc đến gửi tu học tại chùa Bửu Quang tự chừng 5 tháng trước. Tuy nhiên chưa được bao lâu thì Thiện Huy rời đến một ngôi chùa khác ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tu học.
 
Đến đêm 4/10, Thiện Huy quay về lại chùa Bửu Quang Tự. Theo một số sư thầy tiết lộ, khi quay về Thiện Huy có nhiều biểu hiện bất thường. Các sư thầy trong chùa tiếp xúc hỏi căn nguyên thì Thiện Minh có nói đại ý rằng, không thể tu hành tại ngôi chùa ở Bà Rịa – Vũng Tàu vì có một số người tại đây dè bỉu, nói rằng Thiện Huy bị… tâm thần.

Các sư thầy cũng tiết lộ, đến sáng 5/10 tại chùa có chuẩn bị một lễ cúng của một phật tử. Thiện Huy và sư phụ, là sư thầy Nguyên Tuệ vẫn trò chuyện bình thường. Theo họ khả năng là do sư thầy Nguyên Tuệ có la rầy Thiện Minh một số chuyện nhỏ nhặt nhưng vì tâm lý, tinh thần không ổn định nên Thiện Minh gây ra chuyện tày đình nơi cửa Phật như thế.

"Ngoài Việc làm rõ động cơ gây án của anh ta, chúng tôi không loại trừ khả năng anh ta có bất thường về thần kinh. Việc giám định tâm thần cho nghi phạm sẽ được tiến hành", một cán bộ điều tra cho biết.

Các nhân chứng khai báo với công an, khi gây án và khi bị khống chế, tước đoạt hung khí, Thiện Huy như 1 người…điên, cặp mặt trợn trừng, vẻ mặt vô hồn, lạnh tanh…

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: PV (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm