Thứ 6, 09/9/2016 | 16:03 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Tài xế dùng xe tải cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo

>> Tài xế dùng xe tải cứu ôtô khách mất phanh được trao cúp Vô lăng vàng

 

Tài xế Bắc sẽ được trao tặng Huân chương dũng cảm.


Bà Trần Thị Hà, Trưởng ban thi đua khen thưởng Trung ương cho biết, đã nhận tờ trình của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất tặng thưởng huân chương Dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ xã Đạ Oai, huyện Đa Huoai).

Ngay sau đó, Ban thi đua khen thưởng Trung ương đã ký xác nhận và hiện đang trình phê duyệt.

Bà Hà cho biết: “Văn phòng Chính phủ sẽ gửi Chủ tịch nước để trình phê duyệt, chậm nhất trong chiều nay hoặc trong ngày mai sẽ có quyết định chính thức”.

Theo bà Hà, anh Bắc đã đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và 30 người ngồi trên xe khách thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là tấm gương sáng và là hành động không chỉ có ý nghĩa giáo dục với người dân địa phương mà còn trên cả nước. Việc trao Huân chương dũng cảm cho anh Bắc là hoàn toàn hợp lý.

Trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương cho biết, theo quy trình, khi có quyết định thì Ban sẽ chuyển về địa phương để trao tặng Huân chương dũng cảm cho tài xế Bắc. Cùng với Huân chương, tài xế sẽ nhận được số tiền khoảng vài triệu đồng theo quy định

Vào khoảng 15h ngày 6/9, anh Bắc đã dũng cảm điều khiển xe tải BKS 49C-098.51 của mình chèn vào chiếc xe khách BKS 53N-2824 chở 30 người bị mất phanh đang lao tự do trên đèo Bảo Lộc.

Sáng 8/9, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đã quyết định đặc cách trao cúp Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Phan Văn Bắc. Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa có thư khen, bày tỏ sự cảm phục với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Bắc. Bộ trưởng Nghĩa đề nghị Thủ tướng tặng Bằng khen cho lái xe này.

 

 

PV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm