Thứ 5, 08/9/2016 | 11:45 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Tài xế dùng xe tải cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo

 

Tài xế Phan Văn Bắc được trao cup Vô Lăng Vàng 2016.


Sáng 8/9, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đặc cách trao cúp Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Phan Văn Bắc, người cứu ôtô khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Theo Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng, việc đặc cách nhằm kịp thời biểu dương hành động của anh Bắc.

Cùng ngày, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đã có thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dung cảm và hành động cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ GTVT cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng trao bằng khen cho anh Bắc.

Vô lăng vàng là giải thưởng có giá trị tinh thần nhằm cổ vũ, động viên các doanh nghiệp Vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khởi động năm 2013.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh đã ký quyết định tặng bằng khen cho tài xế Phan Văn Bắc - người cứu 30 hành khách trên xe mất lái ở đèo Bảo Lộc ngày 6/9.

 

Lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai trao giấy khen, quyết định và 10 triệu đồng tiền thưởng cho tài xế Bắc.


14h30 ngày 6/9, tại Quốc lộ 20 qua thị trấn Đạm Ri (Đạ Huoai, Lâm Đồng), xe khách chở 30 người bị có biểu hiện mất phanh.

Phát hiện sự việc, tài xế Phan Văn Bắc khéo léo điều khiển xe tải chạy cùng tốc độ để đuôi xe tiếp xúc với mũi ôtô khách, dìu phương tiện này xuống hết đoạn dốc khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi cả hai dừng lại an toàn.

 

 

PV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm