Thứ 4, 07/9/2016 | 20:49 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Xe khách đâm vào đuôi xe tải để giảm tốc độ khi đang đổ đèo bị mất phanh.


Chiều 7/9, Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ở huyện Đạ Huoai) vì có hành động dũng cảm cứu hàng chục người trên ôtô khách bị mất phanh khi đang lao xuống đèo Bảo Lộc.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, anh Bắc điều khiển xe tải chở hàng xuống ngã ba Dầu Dây khi phương tiện đổ gần hết đèo Bảo Lộc thì phát hiện xe khách mang biển kiểm soát TP HCM lưu thông với tốc độ cao chạy phía sau.

Theo tài xế Bắc, anh thường đi đèo này và thấy các phương tiện lưu thông bình thường. Khi thấy xe khách chạy với tốc độ cao và chao đảo nên nghi có việc không lành.

"Nghĩ nếu không tìm cách ngừng xe lại thì hậu quả sẽ rất lớn, tôi liền bật xi nhan ra ngoài và ra hiệu cho tài xế ôtô áp sát thân xe của tôi để giảm tốc độ. Anh ấy đã cho đầu ôtô đâm vào đuôi xe tôi. Dù lực tông rất mạnh nhưng tôi vẫn cố bình tĩnh rà phanh và dìu xe tải đi gần 500 m mới dừng lại", anh Bắc kể.

Theo tài xế tại thời điểm xảy ra sự việc, xe tải của mình chạy khoảng 30-40 km/h nên khi dìu ôtô khách sẽ không xảy ra việc gì. Chứ bình thường xe chạy nhanh mà để cho ôtô khách tông vào sau sẽ bị nghiêng và gây Tai nạn gây nguy hiểm cho cả hai phương tiện.

Hiện trường cho thấy, chiếc ôtô khách đã dựa vào đuôi xe tải khoảng 400 m thì dừng lại. Sau khi xe dừng, cả hai phương tiện đều bị hư hỏng. Vết bánh xe tải phanh để dìu ôtô khách một đoạn khoảng 400 m trên đường.

 

Chiếc ôtô khách hư hỏng phần đầu sau khi đâm vào xe tải.


Anh Toàn - tài xế ôtô khách - cho biết hôm qua đang chở hơn 30 hành khách từ Đà Lạt về TP HCM. Trong lúc đổ đèo, anh phát hiện phanh mất tác dụng. Hàng chục hành khách hoảng loạn.

"Tôi đang cố xử lý nhằm tránh lao xuống vực thì được anh Bắc ra tín hiệu trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn anh Bắc đã có hành động nghĩa hiệp để cứu hàng chục hành khách", anh Toàn cảm kích.

Hành động đẹp của tài xế Bắc không ngại hiểm nguy đã được hàng chục người đi trên xe khách và đông đảo người đi đường khen ngợi.

 

 

 

PV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm