Thứ 7 08/10/2016 | 12:04 GMT+7
Đăng bởi: Lê Hiếu (thành viên tích cực)
Chính phủ


Thủ tướng dùng điểm tâm tại một quán ăn đường phố thuộc phường Tân Thành, TP.HCM.


Cũng trong vai các thực khách của quán phở này còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Thăm hỏi, kiểm tra nguyên liệu và quy trình chế biến tại quán phở, thưởng thức phở và kiểm tra một số hộ kinh doanh ăn uống cùng tuyến phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn bà con đặc biệt quan tâm, tuân thủ đúng quy trình chế biến, bảo quản nguyên liệu, thức ăn sao cho hợp vệ sinh, đảm bảo thức ăn tươi ngon, không bị biến chất; kiên quyết không sử dụng thức ăn ôi thiu, lưu cữu, gây tác hại xấu đến sức khỏe của khách hàng.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền sở tại đặc biệt coi trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên của cấp ủy, chính quyền; thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra theo đúng quy định, thực thi tốt nhiệm vụ theo thẩm quyền, chức năng được giao; kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát cơ sở chế biến thức ăn Tú Anh tại xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM - một cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu công nghiệp với số lượng lên đến hàng nghìn suất mỗi ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bất ngờ kiểm tra việc cung ứng thực phẩm rau, củ quả, thực phẩm tươi sống, đông lạnh tại một siêu thị lớn trong TP.

Trước đó, Thủ tướng cũng đi kiểm tra việc bảo đảm ATTP tại chợ đầu mối Long Biên và xã chuyên Sản xuất rau an toàn Văn Đức, Hà Nội.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lê Hiếu (thành viên tích cực)
Chính phủ
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm