Thứ 6, 30/9/2016 | 15:24 GMT+7
Đăng bởi: PV (thành viên tích cực)
Theo Đất Việt


Sau khi thực hiện thành công các chuyến bay trinh sát khí tượng, các đơn vị đã tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ cho các thành phần tham gia thực hiện ban bay chặt chẽ, tỉ mỉ. Tiếp đó, các đơn vị đã tổ chức thực hiện thành công các chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thành công của ban bay cán bộ đã khẳng định trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị, góp phần củng cố niềm tin, Xây dựng quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác huấn luyện năm 2016.

Tờ Phòng không Không quân đưa tin, sau ban bay cán bộ, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, quán triệt nhiệm vụ, tổ chức duy trì nền nếp huấn luyện bay, củng cố và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời được giao.

 

Tiêm kích Su-30 Việt Nam bay huấn luyện.


Trước đó, ngày 11/8/2016, Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370) đã tổ chức ban bay cán bộ cho các đồng chí chỉ huy từ biên đội trưởng trở lên trên máy bay Su-30MK2 - lần trở lại đầu tiên của "hổ mang chúa" sau khi được cho dừng bay.

Theo báo điện tử Phòng không - Không quân: Đúng 6h50 ngày 11/8, chuyến bay khí tượng do Đại tá Trần Văn Dũng - Trung đoàn trưởng và Đại tá Lê Văn Hợi - Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn thực hiện đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Biên Hòa, hoàn thành nhiệm vụ trinh sát khí tượng.

Các phi công lần lượt thực hiện các chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch. Đến 10h15, ban bay cán bộ của Trung đoàn 935 kết thúc, hoàn thành kế hoạch với 9/9 lần chuyến, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đây thực sự là thông tin vui đối với Không quân Nhân dân Việt Nam nói riêng cũng như Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung do trong thời gian phải tạm ngừng bay, khoảng trống mà các tiêm kích Su-30MK2 để lại là vô cùng lớn, đặc biệt đối với nhiệm vụ trực ban chiến đấu sẵn sàng bảo vệ biển đảo.

 

Tiêm kích Su-27 Việt Nam.


Mặc dù Trung đoàn 925 được trang bị tiêm kích Su-27 hay những trung đoàn khác với cường kích Su-22 trong biên chế đã phải căng mình hết sức để đảm trách từ nhiệm vụ tiêm kích phòng không cho tới tuần tra lãnh hải, nhưng vì số lượng và tính năng của những phi cơ trên là có hạn cho nên sự trở lại của Su-30MK2 vào lúc này có tác dụng đặc biệt.

Sau Trung đoàn 935, chắc chắn những đơn vị còn lại gồm Trung đoàn 923 và Trung đoàn 927 sẽ sớm tổ chức ban bay dành cho cán bộ và đội ngũ phi công, để chiếc tiêm kích đa năng này lại kiêu hãnh tung cánh trên mọi vùng trời của tổ quốc Việt Nam.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: PV (thành viên tích cực)
Theo Đất Việt
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm