Thứ 5, 30/6/2016 | 15:42 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Vô cùng thương tiếc các đồng chí liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.


Sáng nay, trời Hà Nội đổ mưa. Tiếng nhạc hồn tử sĩ vang lên tiễn biệt người lính hy sinh trong thời bình.

Đoàn Quân ủy trung ương dẫn đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Bộ trưởng Quốc phòng đại tướng Ngô Xuân Lịch vào viếng.

Tiếp nối là đoàn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Các cựu lãnh đạo như nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trần Đức Lương cũng gửi vòng hoa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu các đoàn. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn cùng gia quyến các quân nhân. Tiếp đó là đoàn của Bộ Công an...

Đoàn của các bộ ngành, cơ quan, đoàn thể lần lượt vào viếng. Người nhà của các chiến sĩ đứng hai bên đáp lễ. Nhiều người vợ trẻ phải dựa vào người thân xung quanh mới đứng vững. Cạnh đó, vài em bé chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha, hồn nhiên chơi đùa.

 


9 người hy sinh phần lớn đều vợ dại con thơ, có anh vợ đang mang bầu tháng thứ 7, người có con trai nhỏ mới tròn 3 tháng...

9 linh cữu xếp hàng ngang phía sau di ảnh, phủ cờ tổ quốc có dòng chữ "Quyết thắng". Trong số 9 liệt sĩ hy sinh, lực lượng tìm kiếm xác nhận tìm thấy 8 thi thể, còn một người vẫn nằm dưới lòng biển lạnh.

 


Hàng nghìn người dân, đồng đội tới tiễn biệt 9 quân nhân phi hành đoàn Casa 212.

Linh cữu những người lính Casa được hỏa táng tại Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển. Tro cốt các liệt sĩ sẽ được chuyển đi mai táng tại quê nhà hoặc nghĩa trang liệt sĩ địa phương theo nguyện vọng gia đình.

 

 

PV (T/H)

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!