Thứ 6, 21/10/2016 | 10:44 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Kiệt (thành viên tích cực)

Đồng đội đến viếng 3 phi công.


Sáng 21/10, hàng trăm người có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP HCM) để tiễn đưa 3 phi công trực thăng EC130 là thiếu tá Dương Lê Minh (32 tuổi), thượng úy Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng (cùng 25 tuổi) - hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Trong không khí trầm mặc, từng dòng người là đồng đội, thân nhân, bạn bè… đến thắp hương, chào vĩnh biệt những người lính của quân đội Việt Nam. Đại diện Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân, Hải quân, Quân khu 7, Thành ủy, UBND TP HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu … cũng đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn từ rất sớm.

Nhiều người không cầm được nước mắt khi thấy mẹ, vợ của thiếu tá Dương Lê Minh mắt sưng húp, siết tay, tựa vào nhau; còn cậu con trai 2 tuổi của anh chập chững qua lại bên bàn thờ cha.

Nhiều bạn bè và người thân từ Hà Nam, Thanh Hoá, Khánh Hoà cũng đến nói lời từ biệt cuối cùng. Trong sổ tang viết cho các anh, họ để lại những lời nhắn gửi thân thiết. Có lẽ, đối với bạn bè, các anh chỉ đang bắt đầu một chuyến bay xa như bao lần trước. Thiếu tá Dương Lê Minh hi sinh, để lại người vợ trẻ và 2 đứa con, một chưa đầy 2 tuổi và một mới 5 tháng.

Chị Vân, một người bạn của thượng uý Nguyễn Văn Tùng, nhắn gửi: “Cho em được nghiêng minh chào anh, người anh hùng của đất nước, của Gia đình, người thân và bè bạn. Hãy yên nghỉ anh nhé. Mọi người sẽ nhớ mãi về anh”.    

Ghi nhận sự hy sinh của 3 phi công, Tư lệnh Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) đã ký quyết định truy thăng quân hàm. Ngày 20/10, Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Nhì cho thiếu tá Dương Lê Minh, Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng 3 cho thượng úy Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng. Bộ Quốc phòng cũng đề nghị Thủ tướng ký quyết định công nhận liệt sĩ với 3 quân nhân.

Sau lễ viếng, lễ truy điệu và lễ hoả táng tại Bình Hưng Hoà, hài cốt của các thành viên tổ bay được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ các địa phương thuộc TP. Nha Trang (Khánh Hoà), TP. Thanh Hoá và tỉnh Hà Nam. 

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Kiệt (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm