Thứ 3, 28/6/2016 | 15:53 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết: Hàng không Việt Nam có đủ khả năng và điều kiện phân tích dữ liệu từ hộp đen Casa 212. Ảnh: Thanh niên.


Theo nguồn tin của VietNamNet cho hay, dù Airbus cho người sang phối hợp, hỗ trợ Việt Nam về Kỹ thuật đọc, phân tích dữ liệu hộp đen máy bay Casa 212, nhưng Việt Nam có cần hỗ trợ hay không hoàn toàn do Bộ Quốc phòng quyết định.

Trao đổi với VietNamNet, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết: Hộp đen Casa 212 được tìm thấy trưa hôm qua chưa cần tới sự hỗ trợ của Airbus.

“Sau khi tìm thấy hộp đen, họ (Airbus) sẵn sàng hỗ trợ phân tích dữ liệu tìm nguyên nhân vụ Tai nạn. Tuy nhiên hàng không Việt Nam có đủ khả năng và điều kiện phân tích dữ liệu nên việc có cần Airbus hỗ trợ hay không phải xem cụ thể rồi mới quyết định”, ông cho biết.

Đại diện cơ quan hàng không Việt Nam cho hay: Để biết được chính xác nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Casa 212, cần phải phân tích chính xác dữ liệu từ hộp đen.

Trưa 27/6, thiết bị ghi giọng nói và thiết bị ghi lại thông số kỹ thuật của máy bay (hộp đen) Casa 212 số hiệu 8983 đã được tìm thấy ở vị trí Nam Đông Nam cách đảo Bạch Long Vĩ 15 hải lý.

Hộp đen đã được niêm phong đưa về đất liền phục vụ công tác điều tra.

 

 

 

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm