Thứ 3, 11/10/2016 | 20:31 GMT+7
Đăng bởi: An Nhiên (thành viên tích cực)


Bé gái 12 tuổi, bụng vừa nổi nhưng đã xuất hiện các vết nứt sưng và căng trên da. Ảnh: Asiawire.


Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đang cử cán bộ xác minh thông tin bé gái 12 tuổi người Việt mang thai tại Trung Quốc, nghi là nạn nhân bị bắt cóc.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín (Phó công an quận Hai Bà Trưng) cho hay trước thông tin bé gái có nhắc đến những cụm từ “Nguyễn Du”, “Thanh Nhàn” khi nói về quê quán, đơn vị đã cử trinh sát rà soát vì trên địa bàn có hai địa danh này. “Chúng tôi xác minh có ai bị mất con hay không”, thượng tá Tín nói.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin liên quan sớm nhất có thể.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, để sắp xếp gặp trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

"Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc", bà Phạm Thu Hằng Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

 

"Ông chồng" 40 tuổi mặc áo trắng đang tranh cãi với nhân viên bệnh viện. Còn cô bé áo xanh đứng cạnh. Ảnh: Asiawire.


Tờ Global Times ngày 8/10 đưa tin cảnh sát Trung Quốc bắt một người đàn ông họ Liu, 40 tuổi. Ông Liu tự nhận là đưa vợ 20 tuổi đến Bệnh viện Từ Châu, tỉnh Giang Tô, khám thai. Các bác sĩ xác định "người vợ" mang bầu 3 tháng, nghi ngờ chưa qua tuổi 12 nên báo cảnh sát.

Kết quả xác minh cho thấy em không có thẻ căn cước Trung Quốc, không nói được tiếng Trung Quốc. Người phụ nữ nhận là "mẹ chồng" đi cùng thừa nhận bắt cóc bé gái này và bà đã bị bắt.

Trên mạng xã hội, một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc chia sẻ thông tin đã gặp và trò chuyện với bé gái ở bệnh viện. Theo đó, cô bé tâm sự sang Trung Quốc từ năm 2011, còn nhớ nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: An Nhiên (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm