Thứ 3, 25/10/2016 | 14:25 GMT+7
Đăng bởi: Thu Trang (thành viên tích cực)


Lễ kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Ba Đình sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh vào tối ngày 25/11.


Đây là thông tin được công bố trong buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2016 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chiều ngày 24/10.

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Ba Đình sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh vào tối ngày 25/11 tại huyện Nga Sơn. Cũng trong buổi lễ này, Nga Sơn sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện.

Lễ kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Ba Đình nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm vóc, ý nghĩa Lịch sử của cuộc khởi nghĩa Ba Đình trong phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp xâm lược ở cuối thế kỷ XIX. Qua đó phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân đời đời ghi nhớ công ơn, noi gương oanh liệt của nghĩa quân Ba Đình.

Buổi lễ cũng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá điểm đến Nga Sơn đến bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh.

Buổi lễ sẽ được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức, đảm bảo an toàn, Tiết kiệm với 2 phần: Lễ và hội. Trong phần hội sẽ có chương trình nghệ thuật tổng hợp và bắn pháo bông chào mừng.

Cũng trong thời gian này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với huyện Nga Sơn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Hội thảo về truyền thống lịch sử Ba Đình; thi tìm hiểu 130 năm khởi nghĩa Ba Đình; hội trại các làng văn hóa 27 xã, thị trấn; biểu diễn kịch “Trống trận Ba Đình”…

Ông Bùi Đình Cam - Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Ba Đình và 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Nga Sơn đã cơ bản hoàn thành.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Trang (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm