Thứ 4, 24/8/2016 | 15:45 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Các đại biểu tham quan gian trưng bày tại triển lãm.


Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT cùng lãnh đạo và đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Nga Sơn.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Hơn 300 hình ảnh tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử thu thập được từ Việt Nam và các nước trên thế giới, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là những phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam đã được các thế hệ Người Việt khai phá, Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình theo đúng với luật pháp quốc tế.

Triển lãm có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần trách nhiệm đối với di sản thiêng liêng của tổ tiên để lại, nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam luôn ý thức đoàn kết một lòng, kiên quyết bảo vệ vững chắc và toàn vẹn chủ quyền quốc gia, biên cương, biển đảo của Tổ quốc.

Sau lễ cắt băng khai mạc, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, các em học sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Nga Sơn đã tham quan các gian trưng bày bản đồ và các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” tại Nga Sơn sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/8/2016.

 

 

 

Theo Lan Phương/Báo Thanh Hóa điện tử

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm