Thứ 3, 23/8/2016 | 09:46 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Chiều 22/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trên dải hội tụ nhiệt đới đã xuất hiện vùng áp thấp kèm mưa dông, sóng lớn, gió giật mạnh cho khu vực giữa và nam Biển Đông.

Ngày hôm nay (23/8), dải hội tụ nhiệt đới và vùng áp thấp tiếp tục gây thời tiết nguy hiểm cho khu vực giữa và nam Biển Đông. Vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có sóng lớn, mưa dông kèm gió giật mạnh.

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3 m.

 

Hoàn lưu của bão số 3 gây ngập ở các tỉnh phía Bắc. Ảnh minh họa.


Vùng áp thấp xuất hiện sau khi cơn bão số 3 suy yếu. Theo báo cáo nhanh của các địa phương, hoàn lưu bão làm 7 người chết, 2 người mất tích, 8 người bị thương. Mưa lũ cũng khiến hàng chục ngôi nhà đổ sập, cuốn trôi hàng nghìn ngôi nhà.

Cơ quan khí tượng cho biết, năm nay bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông xuất hiện muộn và ít hơn trung bình nhiều năm. Trong đó có 4-5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền.

 

 

Thùy Dương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm