Thứ 3, 07/6/2016 | 08:29 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

Trong hang có độc nên lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận các Nạn nhân bị mắc kẹt.


Nguồn tin từ UBND huyện Bá Thước cho biết, trước đó vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn (SN 1991) và anh Khà Văn Huyền (thường trú ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình)  xuống hang Nước để sửa máy đào vàng.

Tuy nhiên, trong lúc sửa máy cả hai người đều bị ngạt khí độc. Anh Ngôn đã bò được đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền.

Lúc này anh Phạm Văn Dụng (SN 1962) thường trú ở thôn Đắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xuống hang cứu anh Ngôn. Do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Đến ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn, trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 người kể trên (anh Huyền và anh Dụng). Tuy nhiên anh Mẫn cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang.

Sau khi nhận được tin báo, trưa ngày 6/6 UBND huyện đã cử các lực lượng chức năng đến hiện trường nhưng do hang Nước quá sâu, trong hang có khí độc nên chưa thể xuống hang.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân xuống hang cứu 3 phu vàng kể trên.

Được biết, Bản Kịt, xã Lũng Cao cách trung tâm huyện Bá Thước gần 40 km và phải đi bộ hơn 3 giờ mới đến nơi. Ở đây không có điện và sóng di động nên các lực lượng chức năng gặp rất nhiều Khó khăn trong công tác tiếp cận hiện trường và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sáng nay, 7/6, các lực lượng cứu hộ của Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, bộ đội Biên phòng sẽ đến bản Kịt tham gia cứu 3 phu vàng.

 

 

Lam Sơn

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm