Thứ 4, 23/11/2016 | 07:08 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Người vùng cao chuẩn bị đón đợt rét mới. Ảnh: Ngọc Thành.

Dự báo, trưa 23/11, bộ phận không khí lạnh và gió mùa Đông Bắc sẽ tràn về miền Bắc. Đễn chiều, Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ cảm nhận rõ sự chuyển biến Thời tiết khi khối không khí lạnh bắt đầu tràn xuống gây mưa nhỏ, trời chuyển rét.

Ngày 24/11, không khí lạnh lan ra Tây Bắc Bộ, đẩy nền nhiệt toàn miền Bắc giảm sâu, thấp nhất trong đợt này phổ biến 14-16 độ C ở đồng bằng, trung du miền núi còn 12-15 độ C.

Một số vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể dưới 11 độ C. Tại Hà Nội thấp nhất 15-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khả năng không vượt quá 20 độ C.

Đợt rét này được dự báo sẽ kéo dài trên 10 ngày, trong đó rét đậm nhất rơi vào ngày mai (24/11) với nền nhiệt ban ngày tại Hà Nội không vượt quá 18 độ C. Từ ngày 26/11, nhiệt độ ban ngày sẽ nhích dần lên 23-24 độ, tuy nhiên ban đêm vẫn rét.

Sau khi tràn về Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh sẽ tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc trung bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, trời lạnh.

Chuyên gia khuyên các Gia đình nên giữ ấm cho trẻ khi ra đường và đến lớp, tránh các bệnh về đường hô hấp.

Trên biển, từ chiều 23/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, sóng biển cao 2-4 m.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm