Thứ 2, 29/8/2016 | 09:26 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Bắc Bộ nắng nóng trước khi có mưa ngâu kéo dài dịp 2/9.


Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sau đợt mưa dông diện rộng, nắng nóng sẽ xuất hiện trở lại ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.

Ngày 29/8, Miền bắc vẫn có không khí mát mẻ, mưa rào và dông rải rác vài nơi, nhiệt độ 26-30 độ C . Tuy nhiên, từ ngày 30/8 đến ngày 1/9, ở Bắc Bộ, nắng nóng sẽ quay trở lại. Nhiệt độ 28-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Cơn quan khí tượng cho hay, đợt nắng nóng ở miền Bắc lần này không gay gắt và chỉ kéo dài 2-3 ngày, rồi giảm nhiệt. Mưa rào vẫn xuất hiện rải rác vào ban đêm.

Các tỉnh khu vực Trung Bộ cũng chịu hình thái Thời tiết nắng nóng từ 31/8.

Khoảng đêm về sáng ngày 2/9, dải hội tụ nhiệt đới được hình thành trên khu vực Bắc Bộ, gây một đợt mưa Ngâu trên diện rộng và kéo dài. Trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, sông ngòi Bắc Bộ khả năng xuất hiện một đợt lũ cao. Nhiêt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm xuống, trời chuyển mát mẻ. Vùng núi đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Người dân các tỉnh vùng núi sinh sống ven các suối khe nhỏ có độ dốc lớn. Khu vực thường hay xảy ra sạt lở, nơi xuất hiện các vết nứt mới, cần đề phòng mưa rất to cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá gây thiệt hại về người và tài sản. Phòng ngừa Gió giật mạnh, Sét đánh trong cơn dông.

 

 

Thùy Dương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm