Thứ 3, 09/8/2016 | 17:31 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Nguy cơ ngập úng ở những vùng trũng thấp.


Theo nhận định của Trung tâm DBKTTV Trung ương, rãnh áp thấp đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía nam và hình thành dải hội tụ nhiệt đới trên khu vực Bắc Bộ, gây mưa lớn diện rộng kèm gió giật mạnh kéo dài trong vài ngày tới.

Trung tâm dự báo, khoảng chiều và tối mai (10/8) ở Bắc Bộ và Bắc trung bộ có mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa cả đợt (10-14/8) phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 200 mm.

Đến đêm, thời tiết miền Bắc sẽ có sự thay đổi rõ rệt, khi đới gió đông nam hoạt động mạnh kết hợp với vùng xoáy thấp gây mưa to nhiều nơi. Đây có thể là đợt mưa lớn diện rộng và kéo dài nhiều ngày.

Trung tâm DBKTTV Trung ương cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất ở khu vực vùng núi phía bắc, đặc biệt là các tỉnh ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc, vùng núi phía tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

"Mưa to xuất hiện bất kỳ thời gian nào trong ngày, tại Hà Nội mưa tập trung ngày 11 và 12/8", một chuyên gia khí tượng cho biết và cảnh báo tình trạng ngập úng ở đồng bằng, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.

Mưa ở Bắc Bộ sẽ lan xuống các tỉnh miền Trung vào ngày 12/8.

 

 

Thùy Dương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm