Chủ nhật, 28/8/2016 | 15:07 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Trung tâm Dự báo Khí trượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng 28/8, ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có mưa lớn, lượng mưa đo được phổ biến 50-80 mm. Một số nơi lớn hơn như Hà Nam 95 mm, Hải Dương 152 mm.

Trong ngày, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn, đặc biệt ở Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên. Các địa phương này có nguy cơ ngập úng ở vùng trũng. Hiện tượng thời tiết này còn kéo dài 2-3 ngày tới.

 

Hà Nội dự báo có úng ngập tại nhiều tuyến phố.


Khu vực Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to; một số nơi có lượng mưa khá lớn như Di Trạch 70 mm, Đại Mỗ 34 mm, Định Công 37 mm, Láng Thượng 52 mm, Vĩnh Quỳnh 50 mm, Xuân Đỉnh 34 mm.

Từ 27/8, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số tỉnh vùng núi phía Bắc. Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, nhiều nơi mưa to như huyện Kim Bôi (Hòa Bình), Văn Chấn (Yên Bái).  

Đợt mưa này dự báo kéo dài đến hết ngày 29/8 với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm, khả năng xảy ra mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Mưa lớn còn gây sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh. Rủi ro thiên tai ở cấp 1-2.

 

 

Thùy Dương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!