Thứ 5, 14/7/2016 | 15:55 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


BHXH Thanh Hóa đã thuê cả tầng 5 của Khách sạn 4 sao làm việc.


Thời gian gần đây, nhiều người dân tỏ ra choáng ngợp không hiểu BHXH tỉnh Thanh Hóa lấy đâu ra tiền mà thuê hẳn 1 tầng của khách sạn 4 sao làm việc hàng năm trời.

Theo tìm hiểu, từ tháng 3/2015 đến nay, BHXH tỉnh Thanh Hóa đã thuê tầng 5 của Khách sạn Quốc tế Thiên Ý (khách sạn 4 sao, có địa chỉ tại TP. Thanh Hóa) để làm nơi làm việc. Câu hỏi đặt ra là một cơ quan thực hiện chế độ chính sách, phúc lợi Xã hội như BHXH lấy đâu ra tiền thuê loại khách sạn đắt tiền như vậy?

Để làm rõ về nguồn tiền thuê khách sạn hạng sang làm việc, chúng tôi có liên hệ với BHXH Thanh Hóa nhưng khi tiếp xúc, vị Chánh văn phòng có tên là Lê Tướng Quân cho biết, những thông tin liên quan đến hoạt động tài chính, hợp đồng thuê khách sạn làm việc, giá thuê, số phòng thuê không được tiết lộ, chỉ khi có văn bản chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới được cung cấp.

Trao đổi với một nhân viên kinh doanh của Khách sạn Quốc tế Thiên Ý được biết, tầng 5 của khách sạn được BHXH tỉnh Thanh Hóa thuê toàn bộ. Với diện tích khoảng 1.000m2, giá thuê được tính trung bình là 200.000 đ/m2/ tháng. Vậy, vị chi mỗi tháng BHXH Thanh Hóa phải chi trả cho khách sạn khoảng trên dưới 200 triệu đồng.

 

Sơ đồ phòng thuê tại khách sạn của BHXH Thanh Hóa.


Thời gian thuê được ông Lê Tướng Quân tiết lộ là từ tháng 3/2015 đến hết năm 2016. Như vậy, số tiền bỏ ra thuê có thể lên tới hơn 4 tỷ đồng. Nhiều người dân so sánh, giữa việc một cơ quan hoạt động phúc lợi xã hội từ tiền của người dân, của ngân sách Nhà nước sao không biết tiết kiệm?.

Nếu vì lý do sửa chữa trụ sở cũ, thuê địa điểm tạm sao không thuê nơi có giá thấp hơn, tránh gây lãng phí cho ngân sách Quốc gia.

 

 

 

Theo Nguyễn Hải/VOV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm