Thứ 3, 16/8/2016 | 09:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Đây là một trong những nội dung quan trọng được trang Web chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa (truyenhinhthanhhoa.vn) dẫn lời Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao làm trưởng đoàn, hôm 12/8 vừa qua.


Danh sách lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa gồm Giám đốc và 8 Phó Giám đốc trên website Sở này ngày 14/7/2016.Ảnh chụp màn hình.

 

Đề cập tới sự việc Thanh Hóa có 8 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến tái khẳng định tầm quan trọng của việc bổ nhiệm này đối với công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương.

"Tất cả các chỉ tiêu về trồng trọt, thủy lợi, đê điều, đổi mới Quan hệ sản xuất và nông thôn mới, phát triển rừng của Thanh Hóa, đều bằng 1/10 của cả nước.

Cho nên, nếu quy định cấp phó của Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn chỉ có 3 người theo Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015  hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện, thì Thanh Hóa gặp rất nhiều Khó khăn trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn", trang Web truyenhinhthanhhoa.vn dẫn lời Bí thư Trịnh Văn Chiến.

Bí thư Trịnh Văn Chiến cũng đề nghị Trung ương khi phân bổ số lượng cán bộ ở các tỉnh, thành phố trên cả nước nên đặc biệt quan tâm tới quy mô dân số, diện tích và đặc thù của từng địa phương, để đảm bảo đủ số lượng cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Trong một diễn biến có liên quan, chiều 15/8, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, đơn vị này đã hoàn tất công tác xác minh vụ 8 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Thành không tiết lộ Thông tin liên quan tới kết quả xác minh vụ việc, nhưng hứa sẽ được công bố nội dung xác minh trong cuộc họp báo sắp tới.

Trước đó, Báo đã thực hiện loạt bài viết về việc “lạm phát” cấp phó tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”. Việc bổ nhiệm thêm 2 Phó Giám đốc Sở là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14…

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, cần hủy quyết định bổ nhiệm số lượng Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa vượt quá số lượng, sai quy định nhằm giữ nghiêm tính thượng tôn của pháp luật…

 

 

 

Theo Quốc Toản/Giáo Dục Việt Nam

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm