Thứ 3, 13/9/2016 | 17:51 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Theo VOV

 

>> Formosa đề xuất Công ty Nghi Sơn xử lý 400 tấn bùn thải

>> Tại sao giao chất thải nguy hại Formosa cho Cty MT Nghi Sơn?


Liên quan đến thông tin 400 tấn chất thải của Formosa được chuyển ra Khu kinh tế Nghi Sơn xử lý, Công ty CP Môi trường Nghi Sơn đã có văn bản chấm dứt hợp đồng.

Nội dung văn bản ghi rõ: Hiện nay, Công ty CP môi trường Nghi Sơn đã ký hợp đồng để xử lý khoảng 400 tấn bùn thải của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh). Số bùn thải này quý Công ty đã giao trái phép cho Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh và đang bị cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh thu giữ, niêm phong tại xưởng của Công ty TNHH Môi trường Phú Hà.


Công văn gửi Công ty Formosa của Công ty CP Môi trường Nghi Sơn.


Tính đến thời điểm ngày 5/9/2016, Công ty CP môi trường Nghi Sơn vẫn chưa tiến hành thu gom, vận chuyển và xử lý đối với 400 tấn bùn thải nói trên, do số lượng bùn thải này đang là tang vật của vụ án bàn giao trái phép chất thải và hiện chưa có kết luận chính thức của cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh về vụ án.

Vì vậy, Công ty CP Môi trường Nghi Sơn xin đề nghị chấm dứt hợp đồng và tiến hành thanh lý đối với hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý đối với 400 tấn bùn thải nói trên.

Trước đó, Công ty CP Môi trường Nghi Sơn đã ký hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa.

 

Ông Nguyễn Văn Thi – Trường Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa thông tin về vụ việc.


Sáng 13/9, ông Nguyễn Văn Thi – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Đến ngày hôm nay, chưa có 1kg nào chất thải của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa đưa ra Thanh Hóa. Công ty CP Môi trường Nghi Sơn nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn, là đơn vị đủ tiêu chuẩn xử lý các loại rác thải công nghiệp, rác thải y tế và rác thải nguy hại. Do vậy, hoàn toàn đủ tiêu chuẩn ký hợp đồng xử lý chất thải cho Formosa. Việc ký hợp đồng là không sai, nhưng nay do những nguyên nhân khác nhau, Công ty CP Môi trường Nghi Sơn đã chấm dứt hợp đồng”.

Như vậy, thông tin liên quan đến việc chất thải của Formosa được vận chuyển ra Thanh Hóa là không có, không liên quan đến vụ việc lực lượng Biên phòng Nghệ An bắt giữ 1 tàu đổ chất thải xuống biển hay việc cá lồng, cá tự nhiên chết tại các xã của huyện Tĩnh Gia mới đây.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Theo VOV
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!