Thứ 7 06/8/2016 | 07:22 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Sở NN&PTNT Thanh Hóa "lạm phát" chức danh Phó GĐ

>> Bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa...là đúng quy trình

>> Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị tách Thanh Hóa thành... 3 tỉnh

 

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.


Chiều 5/8, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội 7 tháng, Chủ tịch UBND tỉnh đã lý giải về việc Sở NN&PTNT có 8 PGĐ.

 

Theo báo cáo, năm 1996, Sở NN&PTNT Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại các sở: Nông nghiệp, Thủy lợi, Lâm nghiệp. Khi đó, Sở có 9 PGĐ.

Năm 2008, theo quy định của Trung ương, tỉnh đã hợp nhất Sở Thủy sản với Sở NN&PTNT; chuyển Chi cục Kiểm lâm từ trực thuộc UBND tỉnh về trực thuộc Sở Nông nghiệp; tiếp nhận Chi cục Di dân và Phát triển kinh tế mới thuộc UBND tỉnh để thành lập Chi cục phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp.

Như vậy, từ năm 1996 đến 2008, Sở NN&PTNT được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 sở và 2 cơ quan ngang sở. Từ 2008 đến 2013, Sở có 11 PGĐ.

 

Từ năm 2013 đến nay, căn cứ các quy định của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tiến hành sắp xếp, bố trí cán bộ và hiện nay chỉ còn 8 PGĐ.

Theo lý giải của ông Nguyễn Đình Xứng: Sở NN&PTNT Thanh Hóa có 1 PGĐ phụ trách lĩnh vực đê điều là ông Phạm Vũ Luận. Đây là cán bộ do Bộ NN&PTNT gửi về làm PGĐ Sở với thời hạn 2 để tiếp cận cơ sở, tích lũy Kinh nghiệm thực tiễn. Các chế độ chính sách như lương, thưởng, phụ cấp của ông Luận do Bộ NN&PTNT chi trả.

Sau 2 năm (đến tháng 1/6/2017) ông Luận sẽ về công tác tại Bộ NN&PTNT. Một PGĐ nữa là ông Lê Thế Long kiêm Chi Cục Trưởng Chi cục Kiểm Lâm. Trên thực tế ông Long không điều hành công việc với chức trách PGĐ Sở mà chỉ làm nhiệm vụ Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm lâm.

Theo đó, thực tế Sở NN&PTNT Thanh Hóa chỉ có 6 PGĐ phụ trách các lĩnh vực Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản, Thủy lợi, Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn. Đây là những lĩnh vực có quy mô lớn so với các tỉnh trong cả nước, trong đó sản lượng lương thực của Thanh Hóa lớn nhất Miền bắc, đàn gia súc, gia cầm thuộc nhóm tỉnh có số lượng lớn nhất cả nước, thủy lợi có hơn 1.000 km đê và là tỉnh có số đê lớn nhất cả nước, ngoài ra Thanh Hóa cũng có diện tích rừng lớn trên 600.000 ha, thủy sản phát triển với trên 7.000 tàu cá.

Cũng theo lý giải của ông Xứng, với nhiều tỉnh khác chỉ cần PGĐ phụ trách các mảng trồng trọt, chăn nuôi, và thủy lợi. Tuy nhiên tại Thanh Hóa còn có thêm các vùng ven biển và vùng Miền núi nên cũng có thêm 2 Phó Giám đốc phụ trách mảng thủy sản và lâm nghiệp.

 

 

Hồng Đức

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm