Thứ 3, 07/6/2016 | 16:34 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Bá Thước: 3 phu vàng mắc kẹt trong hang

 

Hiện trường bãi đào vàng gần nơi 3 phu vàng đang mắc kẹt.


Lúc 14h ngày 7/6, ông Lê Thế Sự, giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù luông (huyện Bá Thước) cho biết: Do nồng độ khí độc quá lớn nên lực lượng cứu hộ tại hiện trường chưa thể tiếp cận vị trí các nạn nhân đang bị mắc kẹt.

Hiện, lực lượng cứu hộ đang thực hiện từng bước làm loãng khí độc, trang bị mặt nạn chống độc cùng các thiết bị khác để từng bước đưa các nạn nhân ra khỏi hang.

Trước đó, khoảng 11h trưa, đã có gần 100 cán bộ, lực lượng cứu hộ, bảo vệ hiện trường đã có mặt tại hiện trường. Ngoài ra, tại đây có tới hàng chục người là thân nhân của hai nạn nhân ở tỉnh Hòa Bình, một nạn nhân ở tỉnh Thanh Hóa đang tập trung xung quanh khu vực hiện trường để chờ lực lượng chức năng đưa người ra khỏi hang.

 

Đến 15h, chiều ngày 7/6, lực lượng chức năng tỉnh đã quyết định tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân đào vàng trong hang Kịt do trời mưa to, lối vào hang quá bé, không đảm bảo cho việc tìm kiếm.


Như đã đưa tin trước đó vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn (SN 1991) và anh Khà Văn Huyền, ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người bị ngạt khí độc trong hang.

Ngay sau đó, anh Ngôn cố bò lên được cửa hang hô hoán mọi người xuống ứng cứu. Lập tức anh Phạm Văn Dụng, ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xuống hang cứu anh Huyền nhưng cũng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Cho đến ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn ở xã Sảo Bảy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 anh Dụng và Huyền nhưng cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang.

Trong sáng nay có khoảng 40 người thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, PCCC Thanh Hóa, Công an huyện và các lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực hang Nước để cứu hộ.

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cùng Người dân địa phương đang tiếp tục nỗ lực để cứu 3 phu vàng này ra khỏi hang.

 

 

Lam Sơn

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm