Thứ 6, 04/11/2016 | 09:37 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dung (thành viên tích cực)
Nguyễn Thùy/Dân Trí


>> Vô tư tuyển dụng 3 cán bộ khi đã có lệnh tạm dừng tuyển dụng của tỉnh

>> Làm rõ việc tuyển dụng 3 cán bộ khi đã có lệnh tạm dừng tuyển dụng của tỉnh

Liên quan đến việc Trường trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa (gọi tắt Trường kỹ nghệ Thanh Hóa) tuyển dụng đặc cách 3 viên chức, trong đó có 2 người là con cháu lãnh đạo, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Thanh Hóa cho biết: Trước đó trường thuộc sự quản lý của Liên minh HTX, tuy nhiên vào ngày 2/6/2015 tại Quyết định 2010/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền ký về việc phê duyệt điều lệ Trường kỹ nghệ Thanh Hóa, thì trường chịu sự quản lý về tổ chức và hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hóa (tại Điều 4, Quản lý nhà nước đối với nhà trường).

“Do điều lệ trường nêu rõ như thế nên dù có biết “lệnh cấm” từ Công văn 7369, Liên minh HTX cũng không có quyền can thiệp việc nhà trường tuyển dụng viên chức, vì lúc này trường thuộc UBND tỉnh” – ông Hưng phân trần.

Tuy nhiên, đến ngày 27/10/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa lại ra Quyết định 4302/QĐ-UBND về việc “Phê duyệt sửa đổi một số nội dung của Điều lệ Trường kỹ nghệ Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 02/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh ” trong đó có việc sửa lại Điều 4 “Trường kỹ nghệ Thanh Hóa chịu sự quản lý về tổ chức và hoạt động của Liên minh HTX Thanh Hóa”.

Theo ông Hưng, khi điều lệ được sửa đổi, trường lại quay về do Liên minh HTX quản lý thì việc tuyển dụng cũng đã xong rồi.

“Đến ngày 2/11/2015, chúng tôi có nhận được công văn đôn đốc, nhắc nhở, sau đó tôi cũng đã gửi đến trường yêu cầu dừng tuyển" - ông Hưng cho biết.

Nếu nói như ông Hưng thì từ ngày được phê duyệt Điều lệ (ngày 2/6/2015) đến khi sửa đổi một số điều (ngày 27/10/2015), trường chịu sự quản lý về tổ chức và hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hóa; khi đó việc ban hành Công văn ngừng tuyển dụng của UBND tỉnh Thanh Hóa phải gửi trực tiếp đến nhà trường. Vậy việc trường lờ lệnh dừng tuyển dụng, cố tình tuyển đặc cách 3 viên chức, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm?

 

Chủ tịch HTX Liên minh cho rằng chỉ nhận được công văn đôn đốc sau khi trường kỹ nghệ Thanh Hóa được chuyển sang cho HTX Liên minh quản lý chứ không nhận được công văn 7369.


Trước đó, như đã thông tin, ngày 27/7/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn 7369 về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận Công chức, viên chức, hợp đồng Lao động và bổ nhiệm các chức danh phó trưởng phòng, ban đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố.

Thế nhưng ngày 4/8/2015, ông Lê Thế Kiệm, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường kỹ nghệ Thanh Hóa (thuộc Liên minh HTX Thanh Hóa) có địa chỉ ở phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa đã ký quyết định tuyển dụng 3 viên chức (tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển) gồm bà Phạm Thị Loan, bà Trần Thị Yến, ông Nguyễn Văn Thạc. Cả 3 đang là hợp đồng lao động của nhà trường.

Trong đó bà Loan là con gái bà Trần Thị Vận, Trưởng phòng Tổ chức nhà trường (nằm trong Hội đồng xét tuyển); bà Yến là cháu vợ ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Liên minh HTX Thanh Hóa.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dung (thành viên tích cực)
Nguyễn Thùy/Dân Trí
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!