Thứ 7 11/6/2016 | 08:41 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Hang Nước, thuộc đồi Chuột (bản Kịt) - nơi 3 phu vàng chết vì ngạt khí.


Đây cũng là hang có trữ lượng vàng lớn nhất trong hệ thống hang Kịt. Tại khu vực này, đã có nhiều trường hợp tử vong do khai thác vàng.

Huyện Bá Thước cũng đã tính đến phương án trình UBND tỉnh xin lấp hết các hang vàng trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Luông.

Theo ông Nguyễn Thế Anh, Chánh văn phòng UBND huyện Bá Thước, ngoài hang Nước, thuộc đồi Chuột (bản Kịt, xã Lũng Cao), khu này còn tồn tại rất nhiều hang vàng được "vàng tặc" đào xới cách đây hàng chục năm.

Theo quy định, trong Khu bảo tồn sẽ không được dùng đến thuốc nổ. Nhưng để chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép, huyện sẽ trình phương án lên UBND tỉnh dùng thuốc nổ để lấp hết các miệng hang vàng.

Về vụ việc 3 phu vàng tử vong do ngạt khí tại hang Nước, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ngạt khí của 3 phu vàng là do máy đào vàng bị hỏng, thải khí CO.

Trước đó, như đã thông tin, vào ngày 5/6, một nhóm phu vàng vào hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, sâu hàng trăm mét sửa máy nổ dùng để thông khí thì bị mắc kẹt.

Đến chiều ngày 9/6, tất cả 3 nạn nhân đều đã được đưa ra khỏi hang và bàn giao cho Gia đình về quê mai táng. Các nạn nhân gồm: anh Phạm Văn Dụng (trú tại xã Lâm Xa, huyện Bá Thước), ông Bùi Văn Mẫn và anh Khà văn Huyền, cùng trú tại tỉnh Hòa Bình.

 

 

Lam Sơn

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm