Thứ 4, 08/6/2016 | 10:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Bá Thước: 3 phu vàng mắc kẹt trong hang

>> Chưa thể tiếp cận được 3 phu vàng kẹt dưới hang do khí độc lớn

 

Các dụng cụ chuyên dụng như bình dưỡng khí, đèn pin, mũ bảo hiểm... được sử dụng nhưng cửa hang quá hẹp nên cứu hộ không thể vào sâu bên trong.Sạng sáng 8/6, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã được điều động lên đường tiếp cận hiện trường hang Kịt, để tìm cách giải cứu nhóm phu vàng mắc kẹt.. Phương án khoét một cửa hang khác để vào bên trong đã được tính đến với sự hỗ trợ của bộ đội công binh.

 

Biện pháp nổ mìn đánh rộng cửa hang đã bị loại trừ do lo ngại nguy cơ sạt lở đất đá gây mất an toàn, vì vùng đất gần hang Nước hiện rất yếu.

Trong cuộc họp đêm qua, ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã tính đến nhiều phương án. Do lòng hang Nước quá sâu, chứa nhiều khí độc nên trước mắt cần đưa thật nhiều dưỡng khí vào bên trong thì lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận nạn nhân. Vì vậy, Thanh Hóa đề nghị Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp.

Theo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn huyện Bá Thước, những lực lượng cứu hộ được huy động 2 ngày qua như Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, biên phòng, dân quân và công an… vẫn được duy trì với gần 100 người.

Trong chiều ngày 7/6, lực lượng chức năng tỉnh đã quyết định tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân đào vàng trong hang Kịt do trời mưa to, lối vào hang quá bé, không đảm bảo cho việc tìm kiếm.

Như đã đưa tin trước đó vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn (SN 1991) và anh Khà Văn Huyền, ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người bị ngạt khí độc trong hang.

Ngay sau đó, anh Ngôn cố bò lên được cửa hang hô hoán mọi người xuống ứng cứu. Lập tức anh Phạm Văn Dụng, ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xuống hang cứu anh Huyền nhưng cũng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Cho đến ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn ở xã Sảo Bảy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 anh Dụng và Huyền nhưng cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang.

Trong sáng ngày 7/6 có khoảng 40 người thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, PCCC Thanh Hóa, Công an huyện và các lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực hang Nước để cứu hộ.

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cùng Người dân địa phương đang tiếp tục nỗ lực để cứu 3 phu vàng này ra khỏi hang.

 

 

Lam Sơn

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm