Thứ 5, 28/7/2016 | 09:46 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

Không khí đêm Gala


Tại đêm Gala, các văn nghệ sĩ, ca sĩ đại sứ cùng 130 tình nguyện viên của hai đoàn tình nguyện Nam - Bắc đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Tình yêu thương quê hương, đất nước, ca ngợi nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu tình nguyện.

Hành trình đỏ là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt. Đây là lần thứ 4 hành trình được tổ chức trong phạm vi cả nước và dừng chân tại 27 tỉnh, thành phố với 130 cán bộ, tình nguyện viên đi xuyên suốt chặng đường. Hành trình chia thành 2 đoàn, đoàn phía Nam xuất quân tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và dừng chân tại 16 tỉnh, thành phố; đoàn phía Bắc xuất quân tại TP. Hải Phòng và dừng chân tại 11 tỉnh, thành phố. Thanh Hoá là điểm dừng chân cuối cùng hội tụ 2 đoàn Nam - Bắc trước khi về Thủ đô Hà Nội tổ chức ngày hội "Giọt hồng tri ân” và Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình.

Trong đêm Gala, những tập thể, cá nhân tiêu biểu, tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện đã chia sẻ những hoạt động Xây dựng ngân hàng máu sống góp phần cứu sống hàng ngàn người, nhất là các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Phát biểu chào mừng và phát động chương trình Hành trình đỏ tại đêm Gala, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi những người tình nguyện và các tầng lớp nhân dân hãy tích cực tham gia hiến hiến máu tình nguyện trong ngày hội “Giọt hồng Xứ Thanh” được tổ chức vào sáng ngày 28/7 tại Trung tâm hội nghị tỉnh (25B).

Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2 miền Nam - Bắc đã hội quân tại Quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa và tổ chức hoạt động dâng hương, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng.

 

 

Mai Linh

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm