Thứ 2, 05/12/2016 | 07:06 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Không khí lạnh khiến Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa nhỏ.

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã áp sát các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. Trong đêm nay và sáng sớm mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc trung bộ trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm. Sau đó tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng.

Tuy nhiên, phải từ đêm 7/12, nền nhiệt mới giảm mạnh, do không khí lạnh kết hợp với một hình thái khác gây hiện tượng ít mây.

Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng được dự báo phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C. Riêng vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang) rét sâu 6-9 độ C.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 6/12 trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C. Ban ngày trời vẫn có nắng hanh với nền nhiệt cao nhất 20-25 độ C, độ ẩm chỉ từ 45-50%.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ sáng 6/12 có mưa nhỏ vài nơi.

Trước khi đón khí lạnh, hôm nay toàn miền Bắc vẫn có nắng rực rỡ với nhiệt độ cao nhất lên tới 27 độ C.

Đặc điểm của đợt rét này là nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm. Thời gian rét chỉ tập trung vào nửa đêm và sáng, ban ngày do có nắng nên nhiệt độ cao nhất 23-24 độ C. Hiện tượng khô hanh quay trở lại, là tác nhân gây nên các bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!