Thứ 4, 17/8/2016 | 08:18 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Cá lồng chết trong đợt Mưa lũ vừa qua tại huyện Cẩm Thủy.


Ngày 16/8, theo Sở NN&PTNT Thanh Hóa, những ngày qua, cá lồng nuôi dọc sông Mã thuộc các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc chết hàng loạt với số lượng 124,9 tấn.

Nguyên nhân ban đầu được Sở NN&PTNT Thanh Hóa nhận định do, sốc do nước lũ đổ về có chứa nhiều bùn, đất, phù sa làm thay đổi lớn, đột ngột các chỉ tiêu môi trường nuôi.

Ông Nguyễn Viết Thái - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thu hoạch cá nuôi, hoặc di chuyển lồng bè, chuyển vào ao cá, bể nuôi tạm để hạn chế cá chết. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng cho cá; làm vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện để tái Sản xuất sau mưa lũ.

Như đã đưa tin, từ  từ ngày 11-15/8, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, lũ từ trên thượng nguồn đổ về gây thiệt hại về người và tài sản. Trong đó, nghề nuôi cá lồng của người dân dọc sông Mã các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc xuất hiện cá chết hàng loạt.

Cụ thể, tại huyện Bá Thước có 9 xã xảy ra hiện tượng cá lồng chết làm 646 lồng cá Trắm nuôi bị chết, thiệt hại khoảng 64 tấn; tại huyện Cẩm Thủy cũng có 9 xã người dân nuôi cá lồng bị chết với số lượng 359 lồng (khoảng 41,5 tấn); tại huyện Vĩnh Lộc có 3 xã cá lồng chết với số lượng khoảng 12,9 tấn.

Ngoài số lượng cá lồng chết, hàng chục ao nuôi cá các loại bị ngập, cá chết hoặc bị tràn ra ngoài gậy thiệt hại.

 

Lam Sơn

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm