Thứ 6, 12/8/2016 | 12:13 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Ông Nguyễn Đình Xứng (bên trái) và ông Trịnh Văn Chiến (bên phải).


Gia đình quá Khó khăn, không còn tiền để đóng quỹ làng, gia đình anh Phạm Hữu Hùng, con trai liệt sĩ Phạm Hữu Đường ở làng Thành Liên, xã Trường Sơn, huyện Nông Cống đã bị xã cắt... hộ nghèo, thậm chí còn bị thu chiếc giường cũ kỹ.

Sau khi được phóng viên báo Trí Thức Trẻ cung cấp thông tin vào sáng nay (12/8), ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chủ động liên lạc lại.

Ông Chiến cho hay, ông sẽ có chỉ đạo tới UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm tra ngay việc này, đồng thời, ông cũng đề nghị phóng viên cung cấp thêm thông tin tới UBND tỉnh để nắm rõ, xử lý được kịp thời.

"Dứt khoát là chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước phải được thực hiện nghiêm túc, nhất là các đối tượng chính sách, các đối tượng còn khó khăn trong Xã hội thì càng phải quan tâm.

Tôi sẽ chỉ đạo UBND tỉnh kiểm tra ngay vấn đề này", ông Chiến nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng mong muốn, báo Trí Thức Trẻ tiếp tục có những thông tin kịp thời về các vấn đề nhân dân có phản ánh, quan tâm trên địa bàn để ông nắm bắt, theo dõi và có chỉ đạo xử lý kịp thời.

Cũng trao đổi với chúng tôi trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho hay, ông sẽ chỉ đạo ngay huyện Nông Cống kiểm tra thông tin trên.

"Tôi sẽ yêu cầu kiểm tra ngay và xử lý", ông Xứng nêu rõ.

 

Bảng tổng hợp các khoản thu mà gia đình anh Hùng phải nộp.


Trước đó, theo phản ánh của anh Phạm Hữu Hùng, con trai liệt sĩ Phạm Hữu Đường, người đã hi sinh ở chiến trường Quảng Trị năm 1972  thì vụ thu nặng nhất khiến gia đình anh "hụt hơi" là vụ đóng góp đầu năm 2014.

Năm đó, bởi phải quyết toán công trình, nên ngoài những khoản thu chằng chịt định kỳ thì mỗi khẩu ở làng phải đóng thêm gần 1,3 triệu đồng.

Nhà đông khẩu, ngoài đóng các khoản thu thường xuyên lại phải đóng thêm hơn 6 triệu đồng nữa đã khiến vợ chồng anh Hùng phải nợ lại. Cộng thêm khoản nợ trước, gia đình anh nợ làng hơn 7 triệu đồng và vì khoản nợ này mà gia đình anh bị "tước" "danh hiệu" hộ nghèo.

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Trưởng làng Thành Liên thừa nhận, gia đình anh Hùng bị "tước" hộ nghèo chính vì… không chịu đóng số tiền nợ quỹ làng trên.

"Nhà anh Hùng có 5 khẩu, có nhà 9-10 khẩu vậy mà người ta vẫn đóng được. Chúng tôi đã gửi văn bản họp dân lên xã. Lãnh đạo xã bảo, cứ bao giờ anh Hùng đóng tiền đường thì sẽ bàn giao quyết định (chứng nhận hộ nghèo - PV)", ông Thành khẳng định.

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm