Thứ 3, 08/11/2016 | 10:28 GMT+7
Đăng bởi: Đàm Nga (thành viên tích cực)
Tùng Anh/Văn Hóa và Đời SốngNgày 9/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 5164/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách xã hội về tiền điện quý 4/2015, với mức hỗ trợ là 49.000 đồng/tháng.

Đến ngày 13/4/2016, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Quyết định số 1279 về việc hỗ trợ tiền điện năm 2016 cho 128.469 hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tổng số hộ được hỗ  trợ là 128.469 hộ với mức hỗ trợ 49.000 đồng/hộ/ tháng. Căn cứ theo quyết định này, các Sở, ban, ngành phối hợp, kiểm tra đôn đốc các địa phương để thực hiện. UBND cấp xã tổ chức thực hiện chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho hộ thuộc đối tượng thụ hưởng trên địa bàn theo định kỳ 1 quý 1 lần.

 

Người dân vẫn chưa nhận được mức hỗ trợ theo quy định hiện hành.


Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến nay nhiều người dân xã Hà Đông, huyện Hà Trung vẫn chưa nhận được mức hỗ trợ tiền điện theo quy định. Bà Hoàng Thị Đảm (61 tuổi, thôn Kim Thành) phản ánh: “Gia đình tôi mới nhận tiền điện của 2 quý với mức hỗ trợ 46.000 đồng/tháng. Người nghèo như chúng tôi không biết Nhà nước hỗ trợ bao nhiêu, chỉ biết cán bộ xã cấp phát thế nào thì nhận thế ấy”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Hà Đông thừa nhận: “Hiện các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội vẫn nhận mức hỗ trợ tiền điện là 46.000 đồng/tháng. Quyết định số 1279 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ tiền điện năm 2016 thì xã vẫn chưa nắm được. Xã chi trả tiền điện đúng theo công văn hướng dẫn của UBND huyện”.

 

Huyện Hà Trung hiện vẫn chi trả mức hỗ trợ tiền điện 46.000 đồng/tháng.


Qua tìm hiểu của PV, không chỉ xã Hà Đông, nhiều hộ nghèo, hộ chính sách xã hội của các xã Hà Lĩnh, Hà Sơn, Hà Lâm,…cũng nhận mức hỗ trợ tiền điện như trên.

Về việc người dân chưa nhận mức hỗ trợ theo quy định hiện hành, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: “Huyện đã nhận được quyết định của UBND tỉnh. Do sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa phòng Lao động - Thương binh và Xã hội với phòng Tài chính nên UBND huyện mới chậm triển khai. Trong tháng 11, huyện sẽ triển khai thực hiện theo đúng quyết định của tỉnh và cho người dân truy lĩnh số tiền điện còn thiếu trong những tháng trước đó”.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Đàm Nga (thành viên tích cực)
Tùng Anh/Văn Hóa và Đời Sống
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm