Thứ 6, 23/9/2016 | 12:31 GMT+7
Đăng bởi: Nhật Anh (thành viên tích cực)
Lê Hoàng/Vnexpress


Nhiều hộ kinh doanh chó ở xã Thành Lộc thường bơm cơm cháo, tạp chất vào bụng chó nhằm tăng trọng lượng.


Ngày 20-21/7, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thanh Hóa đã về xã Thành Lộc  kiểm tra việc kinh doanh, giết mổ chó. Tại hộ ông Lê Văn Công, đoàn ghi nhận nồi nấu cơm, chậu đựng cơm, thiết bị bơm cơm vào chó và cơm vương vãi khắp khu vực nuôi nhốt. Hơn 100 con chó trên ôtô tải chuẩn bị đưa đi tiêu thụ chỉ có 80 con có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, nhưng đã tháo kẹp chì. Còn hơn 20 con không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm dịch.

Ông Lê Văn Công thừa nhận, số chó này được thu mua từ các tỉnh phía nam và từ hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong tỉnh. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho đội quản lý Thị trường xử phạt vi phạm hành chính.

“Đoàn liên ngành xác định, có việc bơm cơm, cháo vào chó nhằm tăng trọng lượng”, lãnh đạo huyện Hậu Lộc nói. Do không có trang thiết bị phân tích mẫu cơm nhồi vào chó có lẫn tạp chất ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng hay không, song đoàn khẳng định các cơ sở nuôi, giết mổ đều chưa đảm bảo vệ sinh.

Theo đại diện xã Thành Lộc, địa bàn hiện có 7 hộ kinh doanh buôn bán chó thương phẩm. "Hầu hết cơ sở này có tình trạng nhồi nhét thức ăn vào bụng chó nhằm kiếm lời", một cán bộ xã nói và cho hay thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, chỉ hộ ông Lê Văn Công có hàng nên mới có cơ sở này bị xử phạt.

Xã Thành Lộc được coi là trạm trung chuyển chó lớn nhất miền Bắc. Mỗi tháng, các hộ kinh doanh ở đây thu gom đưa về cả chục nghìn con chó sau đó phân phối đi các tỉnh giết mổ.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Nhật Anh (thành viên tích cực)
Lê Hoàng/Vnexpress
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!