Thứ 2, 24/10/2016 | 16:24 GMT+7
Đăng bởi: Nhật Anh (thành viên tích cực)
Nguyễn Thùy/Dân Trí


Ngày 24/10, thông tin từ Đội kiểm lâm cơ động số 1, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra 1 chiếc xe khách, phát hiện trên xe chở rất nhiều động vật như tắc kè, gà, đặc biệt là hơn 1,3 tấn rắn.

Theo đó, vào chiều ngày 20/10, chiếc xe khách mang BKS 51B – 18281 của nhà xe Quốc Hùng đang chạy tuyến Cần Thơ – Móng Cái (Quảng Ninh), khi đi qua địa phận huyện Hậu Lộc thì bị tổ công tác của Đội kiểm lâm cơ động số 1 tiến hành kiểm tra.

 

Hơn 1,3 tấn rắn ngự trên xe khách từ Nam ra Bắc.


Qua kiểm tra, đã phát hiện trên xe chở 1 tấn 324 kg (chưa trừ bao) rắn các loại gồm rắn ri voi 280 kg, rắn ráo trâu 240 kg, rắn sọc dưa 300 kg, rắn ráo thường 450 kg, rắn ri cá 20 kg, tắc kè 50 kg và hàng trăm con gà. Số rắn, gà trên được nhà xe cho vào các thùng, khay để đầy dưới thùng xe và trên nóc xe.

Việc phát hiện hàng trăm con rắn khiến hành khách trên vô cùng hoảng sợ. Nhiều người tỏ ra nghi ngại về công tác kiểm dịch của các lực lượng chức năng vì rắn và gà không thể chở cùng với hành khách được mà phải có xe chuyên chở riêng.

Ông Lê Chí Chiều, Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 1 cho biết: “Theo quy định thì các loại động vật như rắn, gà phải có xe chuyên chở riêng để dễ dàng cho công tác kiểm dịch. Tuy nhiên, việc chở chung với khách lại không thuộc thẩm quyền xử phạt của kiểm lâm nên sau khi kiểm tra thấy số động vật trên có giấy tờ đầy đủ chúng tôi phải cho đi”.

Cũng theo ông Chiều thì tình trạng chở động vật đi cùng trên xe khách thời gian qua vẫn được đơn vị này phát hiện rất nhiều nhưng chức năng xử phạt thì lại thuộc một số đơn vị khác như Cảnh sát Giao thông hay quản lý thị trường.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Nhật Anh (thành viên tích cực)
Nguyễn Thùy/Dân Trí
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm