Thứ 6, 02/9/2016 | 08:15 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Ông Lê Quang Hiếu – Phó giám đốc Điện lực Huyện Hoằng Hóa cho biết, vừa qua đơn vị phối hợp với xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa tiến hành kiểm tra các công tơ của một số hộ dân tại địa phương đã phát hiện 16 hộ dân đã có hành vi tác động vào công tơ điện nhằm mục đích ăn cắp điện.

"Sở dĩ phát hiện ra Việc làm trên là chúng tôi dựa vào những bất thường về số Kw điện của các hộ có diễn biến bất thường (tháng sau thấp tháng trước rất nhiều – PV), do đó chúng tôi đã cho kiểm tra hơn 1000 công tơ trên địa bàn toàn xã", ông Hiếu nói.

 

Nhiều công cơ có dấu hiệu phá hủy kẹp chì.


Ông Hiếu cho biết thêm, các hộ dân có hành vi ăn cắp điện, chủ yếu ở thôn 5, 11 và thôn 13 xã Hoằng Châu. Sau khi phát hiện sự việc UBND xã Hoằng Châu, Hoằng Hóa đã tiến hành lập biên bản và sử phạt hành chính mỗi hộ vi phạm là 2 triệu đồng.

Ngoài ra, phía Điện lực Hoằng Hóa cũng đã căn cứ vào thông tư số 27/2013/TT-BCT của Bộ công thương để tính toán lượng điện năng bị thất thoát do các hộ có hành vi ăn cắp điện.

Qua đó, số lượng điện năng bị thất thoát là gần 50.000kw tương đương gần 135 triệu đồng (được áp với giá cao nhất/1kw). Đối với các hộ phải chi trả số tiền điện bị thất thoát, hộ ít cũng trên 2 triệu đồng, nhiều thì lên tới gần 22 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 15/16 hộ nộp tiền bồi thường thất thoát điện và đã được đóng hiện trở lại. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

 

 

 

Theo Quách Du/Công Lý

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm