Thứ 3, 31/5/2016 | 08:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Theo ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD - Bộ Nông nghiệpPhát triển Nông Thôn) quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong Sản xuất Kinh doanh Thực phẩm.

“Điều đó có nghĩa là không được phép sử dụng nhựa thông trong giết mổ gia cầm  nói chung, giết mổ vịt nói riêng,” ông Tiệp nhấn mạnh.

Trong thời gian qua, một số cơ quan thông tin báo chí đưa tin phản ánh về việc có cơ sở giết mổ vịt sử dụng nhựa thông để làm sạch lông vịt và chế biến mỡ động vật trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để ngăn chặn Vấn đề nêu trên, NAFIQAD vừa có Công văn đề nghị các địa phương tiến hành tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân giết mổ gia cầm về quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

 

Nhân viên Thú y kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm trước khi lưu thông ra tại thị trường.


Đồng thời các đơn vị chức năng thực hiện tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đột xuất việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến mỡ động vật, sử dụng nhựa thông tại cơ sở giết mồ gia cầm, đặc biệt giết mổ vịt trên địa bàn.

“Trường hợp phát hiện cơ sở vi phạm sẽ Xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và truy cứu hình sự theo Điều 190, 191 và 317 Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH 13 ngày 27/11/2015 (có Hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016)”, ông Tiệp nói.

Ông Tiệp cũng đề nghị, các địa phương cần công khai đầy đủ các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết lựa chọn Sản phẩm an toàn, tránh sử dụng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

Theo Thanh Tâm/Vietnam +

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm