Thứ 5, 10/11/2016 | 09:04 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Nhiệt độ ngoài trời giảm rõ rệt.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm 9/11, không khí lạnh đã được tăng cường bổ sung, tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế gây mưa nhiều nơi.

Hôm nay sẽ là ngày rét nhất tại miền Bắc trong đợt rét đầu đông. Sáng sớm nay, nhiệt độ đo được tại Hà Nội ở ngưỡng 14-15 độ C. Trời lác đác mưa nhỏ. Đến giữa trưa, nhiệt độ tại Thủ đô cũng sẽ không vượt qua mức 18-19 độ C.

Khí lạnh bổ sung sẽ khiến miền Bắc tiếp tục chìm trong mưa rét, đôi chỗ có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực các tỉnh trung du và đồng bằng phổ biến 14-15 độ C, cao nhất 16-19 độ C.

Riêng vùng núi rét đậm 9-12 độ C. Cá biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) trời rét hại 5-6 độ.

Tại các tỉnh Tây Bắc, nhiệt độ ban ngày nhích nhẹ hơn, ở mức 17-20 độ C. Trời âm u và rét.

Khí lạnh mạnh khuếch tán vào các tỉnh Trung Bộ khiến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông với nền nhiệt ban ngày cao nhất từ 18-21 độ. Ban đêm ở mức 16-19 độ C.

Tuy nhiên từ mai, trời sẽ hửng nắng dần, chỉ còn rét nhiều về đêm và sáng sớm.

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!