Thứ 4, 30/11/2016 | 08:39 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Đợt rét được dự báo kéo dài đến 3-4/12.

Do nằm sâu trong khối khí lạnh, các khu vực vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong hôm qua và hôm nay, nhiệt độ thấp nhất sẽ lui về mức 7-9 độ C. Trời rét đậm.

Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 2/12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc trung bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Từ ngày 3/12, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhẹ khi ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường đã giảm.

Không khí lạnh khuếch tán mạnh xuống phía Nam đã khiến các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

"Với tính chất lạnh và khô, không khí lạnh gây hiện tượng trời ít mây vào ban đêm, dẫn đến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, đẩy nền nhiệt thấp hơn về đêm và sáng sớm", chuyên gia khí tượng nhận định và khuyên nông dân cần có biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Các địa phương cũng cần chú ý đến phòng chống cháy rừng do trời hanh khô.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!