Thứ 4, 14/12/2016 | 08:12 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)

Từ đêm nay, miền Bắc sẽ rét sâu.

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc khiến trời âm u, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ ban ngày giảm nhẹ.

Tại TP. Lạng Sơn cao nhất hôm nay ở mức 20 độ, TP. Lào Cai 26 độ, các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải phòng, Ninh Bình phổ biến 25 độ C.

Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội và các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Sang ngày mai, nhiệt độ ban ngày tại thủ đô sẽ hạ nhanh xuống dưới 20 độ C và sẽ duy trì trong khoảng 2-3 ngày.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 14 đến 17/12, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa to; riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra tình trạng ngập lụt sâu trên diện rộng tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ lớn kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ đón khối không khí lạnh mới, Nam Bộ duy trì kiểu thời tiết mưa to và dông trên diện rộng, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm