Thứ 5, 15/12/2016 | 08:09 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo Khí Tượng Thủy Văn Trung ương, sáng sớm nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc trung bộ có mưa vài nơi. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 14-16 độ C, vùng núi cao 7-10 độ C.

Dự báo, đợt rét này sẽ kéo dài hết tuần, sau đó trời sẽ hửng nắng nhẹ trở lại, tuy nhiên biên độ nhiệt giữa ngày và đêm sẽ không lớn như những ngày qua.

Do đặc điểm là khí lạnh khô nêni, độ ẩm không khí toàn miền Bắc sẽ xuống rất thấp. Mức thấp nhất rơi vào ngày 17/12 với độ ẩm quanh mức 40%.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên từ nay đến hết 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và từ 16-18/12 ở Phú Yên đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm).

Riêng các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!