Thứ 3, 25/10/2016 | 09:00 GMT+7
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)


>> Vô tư tuyển dụng 3 cán bộ khi đã có lệnh tạm dừng tuyển dụng của tỉnhTrường Trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa- nơi vô tư tuyển dụng 3 cán bộ khi đã có lệnh tạm dừng tuyển dụng của tỉnh.

Vào chiều ngày 24/10, tại cuộc họp báo Quý III/2016 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin-Truyền thông Thanh Hóa chủ trì, báo cáo về tình hình phát triển kinh tế 9 tháng đầu năm của tỉnh, ông Nguyễn Quốc Uy, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thông tin việc tuyển dụng 3 viên chức tại Trường trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa trái với công văn “cấm” tuyển dụng của UBND tỉnh.

“Đề nghị Sở Thông tin-Truyền thông vào cuộc làm rõ thông tin và có phản hồi lại cho các cơ quan báo chí”- ông Nguyễn Quốc Uy nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 4/8/2015, ông Lê Thế Kiệm, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa (thuộc Liên minh Hợp tác xã Thanh Hóa) có địa chỉ ở phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa đã ký quyết định tuyển dụng 3 viên chức (tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển) gồm bà Phạm Thị Loan, bà Trần Thị Yến, ông Nguyễn Văn Thạc. Cả 3 đang là hợp đồng lao động của nhà trường.

Điều đáng nói, việc tuyển dụng 3 người trên đã khiến nhiều người trong trường không đồng tình do bà Loan là con gái bà Trần Thị Vận, Trưởng phòng Tổ chức nhà trường; bà Yến là cháu vợ ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Thanh Hóa.

Việc tuyển dụng trên đã trái với Công văn 7369 ngày 27/7/2015 về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận Công chức, viên chức, hợp đồng lao động và bổ nhiệm các chức danh phó trưởng phòng, ban đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Kiểm khẳng định “Việc tuyển dụng 3 người có hội đồng tuyển dụng đàng hoàng. Đây là những người có cống hiến cho trường nhiều năm và xứng đáng được tuyển. Việc chúng tôi tuyển dụng là đúng quy định, còn Công văn 7369 của UBND tỉnh Thanh Hóa các anh ấy gửi đi đâu ấy chứ, hơn 3 tháng sau chúng tôi mới nhận được”.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Thanh Hóa, kiểm tra sổ công văn đến của Trường trung cấp Nghề kỹ nghệ Thanh Hóa thì ngày 4/11/2015 đơn vị này mới nhận được Công văn 7369 của UBND tỉnh Thanh Hóa do Liên minh Hợp tác xã (đơn vị chủ quản) chuyển đến.

“Như vậy tại thời điểm tuyển dụng Trường trung cấp nghề kỹ nghệ chưa nhận được công văn trên, nên không có cơ sở kết luận nhà trường Vi phạm Công văn 7369” – kết luật của Sở Nội vụ Thanh Hóa nêu.

Điều đáng nói, việc tuyển dụng cán bộ trên phải được Liên minh Hợp tác xã đồng ý, chẳng lẽ ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch không biết “lệnh cấm” của UBND tỉnh hay cố tình làm ngơ?

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!