Thứ 3, 06/12/2016 | 08:09 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Nhiệt độ miền Bắc xuống thấp vào đêm và sáng sớm, còn ban ngày tăng nhẹ.

Hôm nay miền Bắc sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng ấm. Từ giờ đến chiều, khi không khí lạnh khuếch tán xuống, nhiệt độ toàn vùng sẽ giảm dần, giữa trưa ở mức 22-26 độ C. Trời hanh khô với độ ẩm chỉ ở mức 35-40%.

Đến đêm, khi nằm sâu trong khối khí lạnh, nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ giảm sâu. Thủ đô Hà Nội sẽ xuống 14-16 độ C, vùng núi xuống 6-9 độ C. Đến sáng mai, cảm giác rét sẽ rõ rệt.

Tuy nhiên, đợt rét này chỉ kéo dài khoảng 2-3 ngày và nhiệt độ chỉ giảm nhiều về đêm và sáng sớm, ban ngày trời vẫn hửng nắng với nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội có thể lên mức 23-25 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết khu vực miền Trung diễn biến xấu. Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao sẽ khiến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định tiếp tục có mưa, mưa vừa.

Riêng khu vực Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 100-300mm/đợt).

Đợt mưa này sẽ kéo dài hết ngày 8/12, nguy cơ lũ trên các sông ở Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam sẽ lên lại. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định ở mức BĐ2-BĐ3, riêng các sông ở Quảng Ngãi lên trên BĐ3.

Trong khi hiện tại, tình trạng Ngập lụt sâu, diện rộng vẫn đang xảy ra Nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt là các huyện Ba Tơ, Minh Long, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tây, Sơn Hà, Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu tại vùng trũng, ven sông các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định. Cần đề phòng Mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm