Thứ 3, 13/12/2016 | 09:01 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)

Những ngày tới vùng cao ở miền Bắc tiếp tục chìm trong giá rét về đêm và sáng sớm.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đang di chuyển xuống và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta vào đêm nay (13/12).

Trong ngày hôm nay, miền Bắc vẫn duy trì hình thái thời tiết trên, hanh khô gần như chấm dứt hoàn toàn, sương mù sẽ xuất hiện nhiều về sáng sớm do độ ẩm tăng. Đến đêm, một khối khí lạnh mới tràn xuống Bắc Bộ có thể gây mưa nhỏ, đẩy nền nhiệt khu vực xuống 18-20 độ C.

Sang ngày 14/12, người dân mới cảm thấy sự chuyển biến của thời tiết, khi nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng cao dưới 12 độ C. So với những đợt lạnh vừa qua - thường chỉ rét về đêm và sáng sớm, thì lần này không khí lạnh cường độ khá mạnh có thể khiến miền Bắc rét cả ngày lẫn đêm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo chỉ 20-22 độ C.

Theo đà đó, nhiệt độ toàn vùng sẽ tiếp tục giảm trong 2 ngày 15-16/12, trời âm u. Ngày 16 sẽ có nhiệt độ thấp nhất đợt rét. Vùng núi cao có thể rét 8 độ. Hà Nội ban ngày sẽ rét 20 độ, ban đêm nhiệt độ giảm sâu xuống mức 12-13 độ C.

Sau đó từ ngày 17/12, trời sẽ bắt đầu có nắng nhẹ trở lại, tuy nhiên biên độ nhiệt sẽ không chênh nhiều như những đợt rét vừa qua. Trời hanh khô.

Tại miền Trung, gió mùa đông bắc kết hợp với gió đông trên cao nên 14-17/12, Quảng Trị đến Ninh Thuận mưa to trên 200 mm, riêng Quảng Nam đến Phú Yên 300-400 mm. Các sông thuộc khu vực này có thể xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Người Nam Bộ khả năng phải đối mặt với tổ hợp mưa lớn kết hợp triều cường, do tác động của áp thấp nhiệt đới.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm