Thứ 7 04/6/2016 | 07:15 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Cảnh báo mưa lụt do trời sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to. Ảnh minh họa.


Do tác động bởi rãnh thấp nóng Kết hợp hiệu ứng gió phơn Hoạt động mạnh, tuần qua Miền bắc cũng như dọc miền Trung đã xảy ra nắng nóng gay gắt diện rộng.

Cơ quan khí tượng cho biết hôm qua (3/6) là đỉnh điểm của đợt nắng nóng gay gắt diện rộng. Hiện phía Bắc có một khối không khí lạnh di chuyển xuống, hôm nay sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ. Từ chiều nay vùng núi trung du sẽ có mưa giông. Đến tối và đêm nay Đông Bắc Bộ và Hà Nội có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh miền Trung sẽ nắng nóng tiếp diễn đến 4/6. Sau đó, nhiệt độ bắt đầu giảm dần và kết thúc ở Bắc Bộ, còn khu vực Trung Bộ từ ngày 5/6 nắng nóng mới dịu dần.

Do trời mưa nên nền nhiệt ngày hôm nay ở Bắc Bộ xuống dưới 36 độ C. Đến 5/6, trời chuyển mát, nhiệt độ dưới 33 độ C. Tuy nhiên, sự tranh chấp giữa lạnh và nóng có thể gây ra các hiện tượng thời tiết Cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Sau đó, Thời tiết miền bắc, miền Trung sẽ có khoảng 10 ngày tương đối dịu mát. Đến giữa tháng, một đợt nắng nóng trở lại song cường độ không mạnh như đợt này, Nhiệt độ cao nhất khoảng 34-36 độ C. Đến cuối tháng, tiếp tục có thêm một đợt nóng nữa.

Trong tháng 7-8, khả năng có khoảng 4-6 đợt nắng nóng. Thậm chí, đến những ngày đầu tháng 9 vẫn có thể xảy ra năng nóng nhưng cường độ không mạnh (nhiệt độ khoảng 35 độ C).

 

 

Thùy Dương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm