Thứ 3, 28/6/2016 | 16:01 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam nối với vùng xoáy thấp sắp xuất hiện, khiến Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, tập trung từ ngày 2 đến 4/7. Mưa không liên tục mà gián đoạn, nền nhiệt ở miền Bắc phổ biến 31-33 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, tại Hà Nội mưa to và giông mạnh có thể gây ngập cục bộ và ảnh hưởng đến việc di chuyển, nên các thí sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thời gian tới các điểm thi.

 

Thí sinh ở miền Bắc cần chuẩn bị kỹ thời gian di chuyển trên đường, phòng trường hợp ngập úng cục bộ.


Trong khi đó, miền Trung thời tiết khá tốt, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, nhiệt độ không quá cao 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều và tối nhưng không quá lớn, ban ngày có chút oi bức với mức nhiệt vừa phải 34-35 độ C.

Trên biển, do tác động của dải hội tụ nhiệt đới, nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh. Ở Phú Quốc, Song Tử Tây gió mạnh lên cấp 7.


Lịch thi THPT quốc gia. Đồ họa: Tiến Thành - Hoàng Thùy.


Từ ngày 1-4/7, gần 887.400 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó khoảng 600.000 em thi để xét Tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Năm ngoái, 4 ngày thi THPT quốc gia trời nắng gắt, một số thí sinh ngất xỉu vì nắng nóng và căng thẳng.

 

 

 

Theo Phạm Hương/Vnexpress

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm